Hướng dẫn hack và cài game PS Vita - Henkaku trong 1 phút!

Tiểu-Bảo

Administrator
Thành viên BQT
#1Yêu cầu:

Máy PS Vita hoặc PS TV firmware 3.6 (Firmware thấp hơn 3.6 tham khảo link update offline tại đây)


*** Máy có firmware cao hơn 3.6 (3.6.1 ở thời điểm viết bài) không hỗ trợ phương thức hack này, các bạn có thể đợi và hy vọng trong thời gian tới.

Thực hiện:
 1. Setup Internet cho máy PS Vita / PS TV của bạn
 2. Vào trang web https://henkaku.xyz
 3. Bấm vào dòng "Install" và đợi chương trình sẽ tự cài hack
 4. Sau khi cài hack xong, ngoài màn hình chính Vita sẽ xuất hiện molecularShell - chương trình chính của hack để cài game, homebrew, apps...
Vậy là đã xong, máy PS Vita / PS TV của bạn đã được hack thành công và có thể chép game copy vào chơi. Các game của PS Vita / PS TV sẽ dưới dạng đuôi .vpk bạn có thể download trong diễn đàn.

*** Bạn cần phải làm lại bước này mỗi lần khởi động lại máy hoặc mỗi lần tắt máy mở lại. Tuy nhiên các bước khá đơn giản và nhanh chỉ trong 1 phút (đối với máy đã setup sẵn Wifi)
*** Tuyệt đối không update máy lên bản mới cao hơn 3.6 nếu không muốn mất hack


Cài game cho PS Vita / PS TV:

Bạn cần có chương trình QCMA (Download tại đây) cài trên máy tính.
 • Download file game .vpk về máy tính, sửa đuôi thành .mp4
 • Mở QCMA lên, click chuột phải vào icon PS Vita ở tray system chọn QCMA Setting
 • Phần trong QCMA Setting, mục Video Folder, chọn browse rồi browse tới thư mục chưa file game đã đuổi đuôi thành .mp4 xong nhấn Ok
 • Trên PS Vita, sau khi cắm cáp vào PC, bạn vào App Video, chọn Connect Devide, máy sẽ tự chuyển qua Content Manager
 • Trong khu vực Select Devide to Connect, chọn PC
 • Chọn phương thức là USB Cable
 • Chọn vào nút (...) sẽ ra phần Copy, chọn Copy và chọn file game bạn cần chép vào và nhấn copy
 • Sau khi copy xong, thoát ra và vào molecularShell, vào thư mục uxo:/video và nhấn nút tam giác (/\) chọn rename đổi tên file lại vpk như cũ.
 • Sau khi rename xong nhấn X (Hoặc O tùy máy) để mở file, chương trình sẽ install file game đó.
 • Ra lại Home và xem thành quả của mình
 
Sửa lần cuối:

cena2008

nWriter
Thành viên BQT
#2
Thêm vài cách cài game cho psvita

Cài bằng chương trình FileZilla trên máy tính:

Download FileZilla tại đây rồi cài đặt vào máy tính.
 • Mở máy, kết nối Wifi, vào molecularShell, hoặc VitaShell.
 • Nhấn "SELECT" để biết thông số IP và Port của máy.
 • Chạy FileZilla trên máy tính, nhập IPPort của vita vào phần HostPort trên FileZilla, phần Username không cần nhập. Bấm Quick Connect. (Nếu FileZilla connect được sẽ hiện tất cả các thư mục của vita như bên trong molecularShell).
 • Chọn file game bằng đường dẫn bên phần Local Site (vd: ở đây là G:\Vita).
 • Kéo file game vita MP4, VPK mà bạn muốn cài vào phần Remote Site tại bất kỳ Folder nào trong "ux0:" của máy Vita.
 • Đợi FileZilla transfer xong thì có thể vào cài đặt game.
 • Vào molecularShell, hoặc VitaShell, chọn đường dẫn đến file mà bạn đã chép ở trên. Bấm cài đặt như Ad @Tiểu-Bảo đã hướng dẫn ở trên.
 • Chờ máy cài xong, Nhấn nút PS để ra màn hình chính. Chọn game chơi thôi :D.
Lưu ý: Cách này tiện lợi, dễ dàng nhưng thời gian chép hơi lâu, từ FileZilla chép qua Vita khoảng 1MB/s thôi.
 
Sửa lần cuối:

cena2008

nWriter
Thành viên BQT
#7
Thêm một cách nữa:
Cách này mới đầu hơi khó cho các bạn mới, nhưng quen rồi thì làm vèo vèo:

Chuần bị:
 • Download file Install vào máy tính và giải nén.
 • Máy nào chưa có 7zip thì down về cài đặt, hoàn toàn miễn phí nhé.
Chọn 1 game VPK của PSVita, giải nén file VPK đó bằng phần mềm 7zip. (Ví dụ như hình dưới mình chọn game God Of War Collection)Sau khi giải nén thành công file VPK, vào thư mục đã giải nén sẽ có file eboot.bin và folder sce_sys. Chọn 2 file đó, chuột phải chọn 7zip, chọn "add to....zip". Lưu ý: chọn .zip nhé, các file khác máy sẽ không nhận. Xóa 2 file eboot.binsce_sys đi.


Khi làm xong sẽ được các file như hình dưới. (Lưu ý: mỗi game đều có số lượng file game khác nhau).


Tiếp theo, đổi tên .zip thành .vpk.

Xong phần chuẩn bị. Giờ qua tới phần cài đặt:

Mở QCMA, vào setting của QCMA, chú ý đến phần "Applications / Backups". Bạn xem đường dẫn nó ở đâu thì mở đường dẫn ở đó. (Ở đây mình chọn G:\Vita\QCMA-BACKUP).Sau khi vào được đường dẫn thì sẽ có các thư mục như hình dưới. Vào luôn thư mục PSAVEDATA.Khi kết nối thành công VITA và máy tính thì trong mục PSAVEDATA sẽ có một thư mục con khác gồm một dãy các chữ số, đó là dãy số riêng của mỗi máy PSVITA. Phần này bắt buộc phải có. Nếu không có thì kết nối lại PSVITA với máy tính mới được :D.Copy tất cả các file trong file "Install" vừa giải nén ở trên vào đó. Ta sẽ được như hình dưới.Copy thư mục game đã làm ở trên vào luôn folder Install. Chú ý đường dẫn.Bây giờ chỉ cần vào QCMA rồi Refresh lại thôi.Khi Refresh xong, nếu QCMA báo đã add thêm vài file thì ok rồi đó :D

Mở máy Vita lên, kết nối máy tính và VITA thông qua cáp USB. Vào Content Manager, chọn PC -> Vita.
Ở phần Save Data, chọn PSP/ Other. Nếu kết nối thành công sẽ hiện ra 1 file Install trên màn hình VITA. Check vào đó rồi nhấn Copy thôi là được.Chờ máy copy xong. Bấm nút "PS" thoát ra ngoài, chạy chương trình molecularShell hoặc VitaShell.
Vào đường dẫn "ux0: pspemu/PSP/SAVEDATA/Install/tên thư mục game đã copy". (Ở đây là God Of War).Cài file VPK của game, nếu máy có hỏi bảo mật thì cứ nhấn OK là được.
Sau khi cài xong, xóa luôn file VPK vừa cài.
Tiếp theo, nhấn "Tam giác", chọn "Mark All", rồi nhấn "Tam Giác" lần nữa, chọn "Move".Lúc này, vào đường dẫn: "ux0:app/Mã game". (Ví dụ ở đây mã game của GOW là PCSA00126). Nếu bạn không có mã game mà muốn biết game của mình chép có mã gì thì làm theo lưu ý bên dưới.
Nhấn "Tam giác", chọn "Paste" qua là xong.Bấm "PS" để ra menu chính, và chọn game chơi thôi :D.Lưu ý:
 • Cách này có thể nói là cách chép game nhanh nhất, và tiết kiệm dung lượng nhất vì không cần chép file mp4 rồi vào cài đặt thêm một lần nữa (tốn gấp đôi dung lượng).
 • Cách này có thể dùng FileZilla để chép thông qua Wifi, nhưng tốc độ chép sẽ chậm hơn. Khi chép bằng FileZilla thì không cần phải bỏ vào đường dẫn "ux0: pspemu/PSP/SAVEDATA/Install/..." mà có thể chép vào bất kỳ thư mục nào trong đường dẫn"ux0:".
 • Nếu bạn muốn biết file game của mình có mã game là gì thì mở file VPK của game bằng 7zip. Vào thư mục "sce_sys", mở file "param.sfo" bằng notepad. Kéo qua phải một chút là thấy mã game như hình dưới.
 
Sửa lần cuối:
#18
mình làm theo cả 2 cách cài game nhưng không được, cái qcma mình kết nối rồi nhưng chép file vpk đã đổi đuôi mp4 vào máy, nhưng khi vào molecular shell thì không thấy gì hết, còn cái FileZilla thì khôn kết nối được mặc dù chung mạng, lúc kết nối được thì không copy file dc, mong ad giúp đỡ. Thanks ad.
 
#19
Chép đuôi .mp4 thì nó nằm trong thư mục urx0 video đó bạn nhưng mà không nên làm vầy vì khi cài file dung lượng cao nó dễ lỗi thẻ nhớ khi bung nén nhiều
mình vào đúng thư mục rồi cũng vậy, cuối cùng mình dò ra là nó đang trong chế dộ safe mode, hèn gì nên mình bấm start bật chức năng unsafe gì đó lên là nó hiện đầy đủ thư mục cả file :D
 
#20
nhưng h mình gặp lỗi chép game vita không được, qcma không kết nối dc nữa phải chuyển qua FileZilla nhưng chuyễn file dc giữa chừng thì mất kết nối xong ngắt lên phải đợi 1 chút thời gian mới kết nối lại được
 
Top