3DS Azure Striker Gunvolt - Mega Man Zero tái sinh?

Cửa hàng game Nintendo nShop

AbraShiva

Bwahahaha
Thành viên BQT
Azure Striker Gunvolt
Mega Man Zero tái sinh?Keiji Inafune, cha đẻ của Mega Man hiện đang rất bận rộn với dự án Mighty no. 9, nhưng anh ông vẫn tìm được thời gian để thực hiện song song một tựa game khác cho Nintendo 3DS. Azure Striker Gunvolt cũng theo thể loại đi cảnh ngang và cũng do Inti Creates (nơi làm Mighty no. 9) phát triển.

Trong đoạn trailer đầu tiên của game, sau phần giới thiệu ban đầu của Keiji Inafune, một số cảnh gameplay cũng đã được trình chiếu. Phần đồ họa 2D khá đẹp của Azure Striker Gunvolt thực sự làm người ta nhớ lại series Mega Man Zero trước đây trên Gameboy Advance. Và có vẻ như lối chơi cũng sẽ có nhiều nét tương đồng.

Azure Striker Gunvolt sẽ phát hành trước tiên tại Nhật thông qua 3DS eShop vào mùa hè này.

 
Sửa lần cuối:

AbraShiva

Bwahahaha
Thành viên BQT
Câu chuyện và nhân vật trong Azure Striker Gunvolt


Ở một tương lai không xa, những người có siêu năng được gọi là "Giác quan thứ 7" đã xuất hiện. Ban đầu, người ta cho rằng những người dị biến như vậy sẽ gây hỗn loạn cho thế giới. Thế nhưng một tập đoàn hùng mạnh, tập đoàn Sumeragi đã thiết lập lại hòa bình và trật tự trên toàn cầu.

...và thứ hòa bình Sumeragi mang lại có được từ việc hy sinh siêu năng lực "Giác quan thứ 7". Một chương trình cưỡng chế "Bảo vệ Siêu năng" với các thí nghiệm vô nhân tính trên những người có siêu năng với dưới vỏ bọc "nghiên cứu khoa học" đã được thực hiện trên diện rộng.

Dù cho tất cả những hành động phi pháp của Sumeragi được thực hiện trong các ngục tối, nhưng qua thời gian, tập đoàn này cũng không thể che dấu mãi sự thật. Một nhóm quân tự vệ với tên gọi "Feather" đã đứng lên chống lại tập đoàn Sumeragi. Đây là nhóm kháng chiến được lập ra bởi tổ chức bảo vệ quyền con người cho người có siêu năng. Nhân vật chính "Gunvolt" là một thành viên của nhóm này. Câu chuyện của game bắt đầu khi Gunvolt từ chối nhiệm vụ tiêu diệt thần tượng ảo "Cyber Diva Morpho" do Sumeragi tạo ra.

Các nhân vật trong game:


1/ Gunvolt: Nam chính chỉ mới 14 tuổi và vẫn được gọi là "GV". Gunvolt chỉ là mật danh, tên thật được cậu giữ lại cho riêng mình. Là một "Giác quan thứ 7" trong nhóm Feather, nhưng cậu đã rời bỏ nhóm vì một số lý do. Gunvolt bình tĩnh và chững trạc so với tuổi, không thích những thứ thiếu công bằng. Năng lực của Gunvolt là Azure Blue, cho phép cậu điều khiển dòng điện theo ý muốn.


2/ Sian: Nhân vật nữ 13 tuổi này cũng là một "Giác quan thứ 7", nhưng là do tập đoàn Sumeragi tạo ra từ những thí nghiệm siêu năng. Năng lực của cô là "Cyber Diva", sử dụng các ca khúc để cường hóa các siêu năng khác. Sian được Gunvolt cứu và sống với Gunvolt từ đó. Trong sáng và trầm tĩnh nhưng lại rất khác khi ở cùng Gunvolt.


3/ Morpho: Tập đoàn Sumeragi sãn xuất chương trình "Thần tượng ảo" và Morpho là một trong số những thần tượng đó. Cô là hiện thân năng lực Cyber Diva của Sian. Thực chất Morpho được Sumeragi dùng như một công cụ để truy tìm siêu năng.

Azure Striker Gunvolt sẽ phát hành mùa hè năm nay trên Nintendo 3DS eShop tại Nhật và cả Bắc Mỹ.
 
Sửa lần cuối:

ansonhai

Thành viên lâu năm
Gameplay

Vũ khí cơ bản của Gunvolt là khẩu súng D:T/LeaderTheo concept art thì khẩu súng này có thể.. nối vào tóc của Gunvolt:


Tuy không có sát thương lớn nhưng D:T/Leader có khả năng lock-on mục tiêu:


Thunderbolt Ring của Gunvolt sẽ gây mất máu từ từ cho kẻ địch chạm vào nó:
Nếu kết hợp với lock-on trước đó, Thunderbolt Ring khi kích hoạt sẽ phóng ra tia sét tấn công kẻ địch:


Thunderbolt Ring còn giúp Gunvolt có khả năng lơ lửng trên không và ngăn chặn các loại tên lửa:(concept art của một mid boss)


Tương tự như Megaman, Gunvolt cũng có khả năng nhảy đôi và dash trên không:Sẽ còn có những kỹ năng di chuyển khác mà bạn có thể unlock trong quá trình chơi.


Voltic Chain là một trong số các đòn special attack của Gunvolt, nó có thể gây damage toàn màn hình: 
Sửa lần cuối:

ansonhai

Thành viên lâu năm
Boss

Daytona - The Explosive RageDaytona có đòn dash lửa với tốc độ cao và khả năng bắn ra những viên đạn nổ:Dạng biến hình "unicorn-centaur" với nhiều đòn tấn công hơn và special attack toàn màn hình:
Melac - The Wormhole MakerMelac có thể tạo ra các hố dịch chuyển khiến đòn tấn công trở nên khó phán đoán:Kích thước khác nhau của hố có thể khiến đòn tấn công thay đổi và đòn bắn laze xuyên qua cùng lúc nhiều hố dịch chuyển là special attack của Melac:

 
Sửa lần cuối:

ansonhai

Thành viên lâu năm
Asimov là 1 thành viên sáng lập của tổ chức FEATHER (bản E đổi thành QUILL) và là người chỉ huy nhóm hành động của Gunvolt:

Là một xạ thủ người Mỹ với khẩu sniper rifle luôn kề bên, anh luôn lạnh lùng khi thực thi nhiệm vụ và đặt lợi ích của tổ chức lên trên hết.
Asimov chính là người đã cứu thoát Gunvolt từ 1 khu thí nghiệm của tập đoàn Sumeragi, và được Gunvolt kính trọng như 1 người thầy, người cha.


Gino là bạn thân nhất của Gunvolt. Một anh chàng người Ý tính tình vui vẻ, thích anime, manga và game:


Monica là sĩ quan chỉ huy chuyên điều phối các nhiệm vụ trong tổ chức:
Cô gái người Đức này rất nghiêm túc trong công việc nhưng lúc thông thường lại khá vụng về.
Monica luôn đối xử với bộ đôi Gunvolt và Gino như 1 người chị. Asimov là người mà cô vô cùng ngưỡng mộ.


Các đoạn nói chuyện trong game sẽ được lồng tiếng 100%:Ngoài các cắt cảnh, game có sử dụng những đoạn hội thoại xuất hiện giữa màn chơi (tương tự như Kid Icarus):

Các nhân vật boss cũng sẽ lên tiếng trong battle:

 

ansonhai

Thành viên lâu năm

Giải thích chi tiết về gameplay trong trailer trên:


Khẩu súng cơ bản của Gunvolt sẽ có chức năng chính là lock-on mục tiêu.
Với 3 mức độ, sẽ cần phải bắn trúng 3 lần để đạt được lock-on max:Chỉ khi kẻ địch đã bị lock-on chúng mới bị Thunderbolt Ring "giật sét":Mức độ lock-on càng cao thì damage và điểm ghi được càng lớn.​


Thunderbolt Ring sẽ tiêu tốn năng lượng (EP) liên tục:EP được thể hiện bằng % ở góc trên bên trái dưới thanh máu và đồng thời bởi thanh vòng cung dưới chân nhân vật.

Nếu để EP tụt về 0 thì Gunvolt sẽ bị "overheat", không thể sử dụng kỹ năng cho đến khi hồi lại đủ 100%.

Để hồi phục EP có 3 cách:
- Nhặt năng lượng rơi ra từ địch.
- Ấn nút xuống 2 lần để đứng yên và sạc lại điện.
- Sử dụng skill sạc nhanh. Sẽ tốn skill point (thể hiện bới các cục màu vàng ở góc dưới bên trái).


Phần tiếp theo của trailer là về hệ thống tính điểm:

Bỏ qua score cơ bản ở góc trên cùng bên trái, phần cần chú ý nhất ở đây là hệ thống điểm combo của game mà 1 số trang tạm dịch là Kudos.Hiển thị chéo ở phía trái, điểm combo này tăng lên theo mỗi đòn tấn công và item nhặt từ địch.

Khi đạt đến 1000 điểm trở lên, nhạc nền của màn chơi sẽ thay đổi thành một bài hát.
Nếu bị địch đánh trúng, combo sẽ về 0.

Việc đạt điểm cao sẽ ảnh hướng đến số item nhận được sau mỗi màn chơi.
Chi tiết về các item này sẽ nói rõ hơn ở bài sau.


Ở phần cuối của trailer, Gunvolt được hồi sinh và luôn đạt max 100% EP nhờ năng lực của Lumen:Nhưng để có thể nhờ đến Lumen, Gunvolt sẽ phải chiếm lấy tình cảm của Joule qua các đoạn nói chuyện giữa những màn chơi:Chỉ khi Joule được vui lòng, cô bé mới summon ra Lumen để hỗ trợ Gunvolt.


 

AbraShiva

Bwahahaha
Thành viên BQT
Bảy tên trùm trong Azure Striker Gunvolt

Các "con boss" trong game Azure Striker Gunvolt tính đến nay có tất cả 7 người. Và 7 nhân vật này được thiết kế rất đặc biệt, ấn tượng với cảm hứng đến từ 7 tội lỗi của loài người. Chúng ta cùng điểm qua 7 tên trùm với những đặc điểm rất riêng biệt.

1/ Daytona: Sự nóng giận


Khi tuần tra ở nhà máy hóa chất của Sumeragi, Daytona đã có được năng lực siêu linh "Explosion". Gã côn đồ này cũng đã siêu lòng trước chất giọng thiên thần của Lumen và trở thành một phần trong đội quân riêng của Sumeragi.

Anh có khả năng nén nhiệt năng thành những khối cầu nhỏ gọi là Angry Bomb, sẽ phát nổ khi tiếp xúc. Daytona cũng có thể khiến đôi chân mình bùng cháy, biến hóa thành thú một sừng "Chúa tể của lửa".

2/ Elise: Sự đố kỵ


Elise từng bị cầm tù bởi Sumeragi. Cô tiếp nhận năng lực "Rebirth", cho phép thao túng linh hồn, thoát khỏi vòng luân hồi. Sumeragi muốn cấy ghép não Elise để cô trở thành một con người khác có tính cách mạnh mẽ hơn để kiểm soát bản chất thực sự của Elise là yếu đuối.

Không may là Sumeragi không đủ khả năng kiềm hãm sức mạnh của Elise. Điều này dẫn tới một cuộc bạo loạn ở khu thực hiện thí nghiệm trên Elise. Cô dùng roi và các phi đao có thể hóa thành rắn hổ mang khi chạm xuống sàn.

3/ Stratos: Sự tham ăn


Stratos là một kiếm khách, cũng bị giam giữ bởi Sumeragi. Trước khi bị bắt, anh là một người đẹp trai, hào hoa, nổi tiếng nhưng tất cả chỉ còn là quá khứ. Không một dấu vết nào của con người cũ ấy còn tồn tại. Năng lực "Fly" khiến Stratos có thể chuyển hóa máu thịt của mình thành các đôi cánh năng lượng nhỏ. Những phần tử này sẽ phá hủy và kết hợp các vật chất vào thân thể của nó.

Kiểm soát được Stratos chỉ có loại thuốc S.E.E.D chiết xuất từ cây ViVid.

4/ Merak: Sự lười nhác


Merak là một chỉ huy trong quân đội của Sumeragi, có năng lực "Wormhole". Cậu ta có đầu óc nhanh nhạy, có tính chiến thuật nhưng ại hoàn toàn lãnh đạm. Thậm chí nhiều khi bị đánh cũng không nổi giận. Merak tạo ra những cổng dịch chuyển, tạo thành đường tắt cho những đòn tấn công của mình.

5/ Iota: Sự kiêu ngạo


Iota là người bảo vệ tháp truyền thông Amaterasu của Sumeragi. Anh có năng lực "Lightspeed". Từng là một quân nhân nhưng Iota lại rời bỏ hàng ngũ để phục vụ Sumeragi. Iota tin là chỉ có Sumeragi mới mang lại hòa bình và ổn định thực sự cho đất nước mình. Các súng Photon của Iota có thể bắn ra nhiều hướng với tốc độ cao.

6/ Carrera: Sự tham lam


Carrera nằm trong Đơn Vị Thợ Săn Siêu Năng của Sumeragi, có khả năng "Magnetic Arts". Anh là một đấu sĩ thuần túy, gia nhập đơn vị này chỉ để có thêm nhiều cơ hội quyết đấu siêu năng. Carrera có thói quen nói năng trịnh trọng, đề cập tới "sức mạnh" và "chiến đấu chống lại người khổng lồ" trong mọi cuộc trò chuyện.

Khả năng Magnetic Arts của Carrera có thể tạo ra một vùng hấp dẫn, hút các siêu năng khác. Vùng này cũng có tạo ra hiệu ứng chắn siêu năng tạm thời. Nó giúp Sumeragi dễ dàng bắt được những người có siêu năng khác.

7/ Zonda: Ham sắc dục


Zonda cũng nằm trong Đơn Vị Thợ Săn Siêu Năng của Sumeragi. Năng lực của Zonda là "Mirror". Tuổi tác, giới tính và tiểu sử của Zonda hoàn toàn là bí ẩn.

Thậm chí cả những nhân vật đầu não của Sumeragi cũng ít ai biết về Zonda. Năng lực của Zonda tạo ra những siêu ảo ảnh có sức mạnh thuộc hàng đầu trong tổ chức Sumeragi. Nếu bạn nhìn kỹ vào thiết kế của Zonda sẽ thấy một mảnh gương phía sau lưng anh ta, phản chiếu phiên bản nữ của Zonda.

P.S: mình ấn tượng, nhưng cũng quan ngại sâu sắc về phần giáp hông và kiểu tấn công của Zonda nam. Hé hé hé.​

 

ansonhai

Thành viên lâu năm
Chi tiết về hệ thống item:Gunvolt có 5 slot trang bị:

- Đạn cho súng.
- Mắt trái.
- Mắt phải.
- Nhẫn.
- Dây chuyền.


Đạn cho súng sẽ làm thay đổi kiểu bắn và số lượng mục tiêu có thể lock-on cùng lúc.


Violet Dragon: Loại đạn cơ bản, tốc độ nhanh, có thể lock-on 3 mục tiêu.


Red Dragon: Giữ nút bắn để làm đổi hướng đạn, có thể bật nảy nhiều lần khi gặp tường chắn. Chỉ lock-on 1 mục tiêu duy nhất.


Hydra: Giữ nút bắn để charge, có thể bắn xuyên nhiều mục tiêu. Lock-on được 5 mục tiêu.


Twin Snakes: Bắn ra 2 viên đạn tõe theo 2 hướng và đạn có thể đi dọc tường. Lock-on tối đa 2 mục tiêu.


Orochi: Một robot nhỏ bay theo Gunvolt sẽ bắn đạn tỏa ra nhiều hướng. Lock-on được đến 8 mục tiêu.


Để sử dụng hiệu quả mỗi loại đạn phải tùy vào tình huống và khả năng điều khiển của người chơi.

Một pha xử lý lock-on nhanh 3 mục tiêu và giải quyết cực gọn:

 

ansonhai

Thành viên lâu năm
Sau đạn, 4 slot trang bị còn lại sẽ cung cấp cho Gunvolt nhiều kỹ năng chủ động và bị động khác nhau.


Ví dụ trang bị Mắt:

- Vitality Lenses: Thiết bị hồi máu và năng lượng sẽ hồi được nhiều hơn.

- Control Lenses: Sử dụng "giật sét" sẽ tốn ít EP hơn.

- Prodigy Lenses: Hồi phục Skill Point nhanh hơn.

- Hydra Lenses: Giảm thời gian cần để charge max loại đạn Hydra.


Ví dụ một số loại Nhẫn:

- Ring of Flight: Cho phép nhảy 1 lần trên không. Tốn 15% EP.- Ring of Double Flight: Cho phép nhảy 2 lần trên không. Mỗi lần tốn 10% EP.- Ring of Airwalking: Cho khả năng dash trên không. Tốn 15% EP.


Ví dụ Dây chuyền:

- Pendant of Stoicism: Chống bị stun khi dính đòn của địch.

- Pendant of Wrath: Tăng damage "giật sét", nhưng sẽ tốn nhiều EP hơn.


Trong game có đến hơn 70 trang bị khác nhau để bạn tùy biến cho Gunvolt thích hợp với từng thử thách trong game.
Để sở hữu được những trang bị này, người chơi phải thu thập nguyên liệu và trả tiền để chế tạo chúng trong shop.


Tiền và nguyên liệu đến từ các hộp phần thưởng.

Sau mỗi màn chơi, tùy theo xếp hạng mà bạn sẽ được mở số hộp tương ứng: (rank từ thấp đến cao: C, B, A, S và SS)Để có nhiều lần mở phần thưởng hơn, hãy tìm các medal được giấu rải rác trong màn chơi, số medal lấy được sẽ cộng thêm vào số lần mở hộp:
Một cách khác để kiếm tiền và nguyên liệu là thực hiện các quest phụ:Nhưng thường yêu cầu của những quest này khá cao, không dễ ăn chút nào.


Bonus: Khi đã summon ra được Lumen thì dùng kỹ năng thoải mái không tốn EP

 
Bài viết khá hay và rất chi tiết. Đây đúng thật là thể loại mình thích đang thiếu vắng trên 3DS. Nhìn trailer nhớ đến Rockman quá.
 

Kurogane

nWriter
hự, nể thật, nói ra là ra liền, cứ tưởng phải tháng 2-3 gì năm sau chứ, làm lên kế hoạch hết rồi, chán thật :))
 

Bình luận bằng Facebook

Pokémon Center

Pokémon Center Việt Nam

Cộng đồng Facebook của NintendoVN

Top