Các tựa game gọi theo Tiếng Việt, bạn biết bao nhiêu?

Cửa hàng game Nintendo nShop


Thế hệ game thủ 7x, 8x chúng ta thường có những kỷ niệm tuổi thơ gắn liền với khoản thời gian lang thang hàng quán điện tử (Những năm 90, "tiệm điện tử" hết 99% là nói đến cửa hàng dịch vụ chơi game điện tử). Từ xin đi chơi điện tử cho đến trốn học chơi điện tử, đến lúc hết tiền vẫn còn ráng "nhây" lại tiệm đứng coi người khác chơi. Các tựa game một thời đình đám như Đá banh Nhật, người làm vườn, mộc đế, Natra cứu mẹ... rất nhiều và rất nhiều lần được nhắc tới...

Cho tới mãi những năm 2018 như hiện nay, thi thoảng lang thang diễn đàn game, các box game cổ bạn vẫn thấy có người hay hỏi rằng "Ai biết game Hiệp Sỹ Bàn Tròn tựa Tiếng Anh là gì không cho mình xin lại để tải chơi". Không phải là thời nay thiếu thốn game hay, cũng không phải những người như vậy họ không có tiền mua máy chơi game xịn, hiện đại như Nintendo Switch, PS4 để chơi. Mà là họ thuộc hàng game thủ 7x, 8x một thời muốn tìm lại trải nghiệm năm nào, như sống lại một phần của tuổi thơ.

Còn bạn? Bạn biết bao nhiêu tựa game Tiếng Việt mà tên Tiếng Anh là gì? Hãy comment bên dưới đóng góp cho forum chúng ta, mình sẽ lập 1 wiki về Tên Tiếng Việt đối chiếu Tên Tiếng Anh các tựa game thập niên 90 làm tư liệu kỷ niệm cho mọi người nhé! VD: "Người làm vườn" - Tiếng Anh là Harvest Moon, trên hệ máy PS1.
 

Bình luận

Mộc đế chiến kỷ- Fire Emblem
Nấm-Mario
Mèo đi chợ - Felix the cat -hệ Nes
Thành phố ma - resident evil 2,3
Biệt đội Alpha- resident evil
Rambo lùn - Metal Slug
Hiệp sĩ bàn tròn- Knight of the round - hệ snes
Ngũ đại long vương- King of the dragon - hệ snes
Bắn ma- zombie ate my neighbour- hệ snes
 

Bình luận bằng Facebook

Cộng đồng Facebook của NintendoVN

Mua máy PS4 tại nShop

Banner Blog 4

Pokémon Center

Pokémon Center Việt Nam

Gundam Plaza

Gundam Plaza

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Cộng đồng Facebook của NintendoVN

Pokémon Center

Pokémon Center Việt Nam

Top