Cảm nhận về bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa

Cửa hàng game Nintendo nShop

Nếu là một người đam mê du lịch, chắc chắn không ai là không biết đến biển Sầm Sơn, Thanh Hóa. Phải nói thật là, từ hồi mình có 3 - 4 tuổi, điều mình biến duy nhất là ở Việt Nam có 2 bãi biển là Sầm Sơn (Thanh Hóa) và Đồ Sơn (Hải Phòng). Đó là bởi gia đình mình cũng như họ hàng làng xóm láng giềng cứ hễ đi biển là sẽ đến một trong hai địa điểm này. Đây cũng là những địa điểm du lịch Thanh Hóa nổi bật của thành phố

Đến bây giờ, khi đã hai mấy tuổi đầu rồi, khi mà du lịch Việt Nam phát triển mạnh, nhiều bãi tắm đẹp nổi lên như biển Mỹ Khê (Đà Nẵng), biển Nha Trang (Khánh Hòa) hay thiên đường biển đảo Phú Quốc (Kiên Giang) thì Sầm Sơn vẫn chưa bao giờ đánh mất sức hút của nó. Bằng chứng là cứ vào mỗi mùa du lịch hè thì Sầm Sơn vẫn là một trong những bãi biển đông đúc nhất, nói theo cách khác là bẫy du lịch. Cứ mỗi lần nhìn trên tivi là thấy bãi biển đông nghịt người. Lúc đó mình tự hỏi, làm sao mà người ta có thể tắm, có thể bơi khi mà một mét vuông có đến cả vài người như vậy.

Thế nhưng, nói đi cũng phải nói lại, vậy thì tại sao trong số biết bãi biển xinh đẹp trải dài trên dọc đường bờ biển nước ta, mọi người vẫn lựa chọn Sầm Sơn để du lịch trong ngần ấy năm. Và để giải đáp thắc mắc của bạn thân này, mình đã tự mình book một chuyến đến với Sầm Sơn vào hè năm nay.

Tất nhiên, hè năm nay, Sầm Sơn chẳng vãn đi tí người nào. Tùy nhiên, sau khi đã trải nghiệm hết các dịch vụ, từ tắm biển, lưu trú đến ăn uống, mình rút ra kết luận sau đây:

- Sầm Sơn có bãi biển trải dài, có bãi cát rộng lớn. Chính ưu điểm này giúp cho nơi đây có khả năng phục vụ một số lượng lớn các du khách cùng một lúc. Bên cạnh đó, các công ty, tổ chức sẽ chọn nơi đây làm địa điểm du lịch cho các nhân viên bởi nó rất thuận tiện để tổ chức các hoạt động teambuilding, hoạt động tập thể trên bãi biển.

- Sóng ở biển Sầm Sơn rất mạnh. Người ta còn hay nói vui là “Sầm Sơn sóng đánh tụt quần”. Việc sóng đánh mạnh sẽ là điều kiện thuận lợi để tổ chức các trò chơi, các môn thể thao trên biển như là lướt sóng.. Nhiều người rất thích sóng mạnh bởi nó đem lại cho họ cảm giác đây đúng là đang tắm ở biến chứ không phải là hồ bơi hay biển nhân tạo. Và theo mình được biết thì cứ ở đây sóng mạnh, bọt tung trắng xóa tức là ở đó an toàn để tắm. Bởi bạn càng bơi thì sóng sẽ càng đẩy bạn vào bờ.

- Các dịch vụ giá rẻ. Đây có lẽ chính là ưu điểm lớn nhất của Sầm Sơn khiến nó vẫn giữa được sức hút qua bao nhiêu năm. Vẫn biết du lịch là để trải nghiệm nhưng mà trải nghiệm gây đau ví thì không ai thích lắm. Đã đi du lịch được kha khá nơi thì mình nhận xét là du lịch Sầm Sơn khá là đầy đủ, chuyên nghiệp do đã tiến hành được nhiều năm và chi phí “mềm” hơn các nơi khác rất nhiều. Mặc dù vậy, bạn vẫn phải hỏi giá trước khi mua bất cứ thứ gì, không thì “toang” đó.

Đây là những nhận xét mình đã rút ra được sau một lần du lịch ở Sầm Sơn, Thanh Hóa. Nếu được hỏi là mình có quay lại đây một lần không thì mình xin được trả lời là có nhé.
 

Bình luận bằng Facebook

Pokémon Center

Pokémon Center Việt Nam

Cộng đồng Facebook của NintendoVN

Top