Cảm nhận về định hướng phát triển của 7 vùng du lịch Việt Nam

Cửa hàng game Nintendo nShop

Là một người quan tâm đến du lịch, đặc biệt là du lịch Việt Nam, tôi thường xuyên dõi theo các tin tức liên quan đến các điểm đến và các chính sách để phát triển du lịch nước nhà. Cá nhân tôi nhận thấy rằng, Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, thậm chí còn không thua kém gì các quốc gia như Thái Lan hay Singapore. Tuy nhiên, Việt Nam lại chưa thực sự quan tâm đến việc quy hoạch các điểm đến đồng bộ, cho nên hầu hết các địa điểm du lịch ở Việt Nam đều được quảng bá một cách đơn lẻ, rời rạc.

Gần đây, tôi có đọc báo và biết đến chủ trương chia Việt Nam ra làm vùng du lịch thay vì 3 vùng lớn là Bắc, Trung, Nam như trước đây. Tôi cho rằng đây là một bước tiến lớn trong nỗ lực của chính phủ, nhằm tiến tới việc đưa du lịch Việt Nam đến gần hơn với du khách. Dựa vào bản đồ các vùng địa lý Việt Nam, bạn có thể dễ dàng nhận biết được ranh giới và sự phân bố các vùng bởi lẽ chúng chính là các vùng địa lý luôn. Và cũng dựa theo đặc điểm địa lý, khí hậu mà giữa các vùng có định hướng phát triển 7 vùng du lịch Việt Nam là khác nhau. Cụ thể:

- Vùng Trung du và miền núi phía Bắc có 5 trọng điểm là Sơn La - Điện Biên, Lào Cai, Phú Thọ, Thái Nguyên - Lạng Sơn, Hà Giang sẽ phát triển theo hướng du lịch sinh thái và tìm hiểu văn hóa các dân tộc thiểu số

- Vùng đồng bằng Sông Hồng và duyên hải Đông Bắc với 3 trọng điểm là Hà Nội, Quảng Ninh - Hải Phòng, Ninh Bình gắn với các di sản thiên nhiên thế giới và nền văn minh sông Hồng

- Vùng Bắc Trung Bộ với 4 trọng điểm là Thanh Hóa, Nghệ An - Hà Tĩnh, Quảng Bình - Quảng Trị và Huế đẩy mạnh quảng bá các di sản thiên nhiên, di sản văn hóa thế giới, di tích lịch sử cách mạng.

- Vùng duyên hải Nam Trung Bộ bao gồm Đà Nẵng - Quảng Nam, Bình Định - Phú Yên - Khánh Hòa, và Bình Thuận tiếp tục phát huy thế mạnh du lịch biển đảo.

- Vùng Tây Nguyên có Đà Lạt, Đăk Lăk, Gia Lai - Kon Tum chú trọng khai thác du lịch khai thác văn hóa Tây Nguyên và hệ sinh thái cao nguyên đất đỏ

- Vùng Đồng bằng sông Cửu Long gồm Tiền Giang - Bến Tre, Cần Thơ - Kiên Giang, Đồng Tháp - An Giang, Cà Mau sẽ đi theo định hướng du lịch sông nước, miệt vườn.

Không biết các bạn thấy sao nhưng với tôi, đây là một kế hoạch có tính toán hợp lý và bài bản. Các du khách, cả trong lẫn ngoài nước chỉ cần nhìn vào đây là có thể dễ dàng xác định được điểm đến phù hợp đối với sở thích và nhu cầu cá nhân. Thêm vào đó, việc xác định chính xác thế mạnh của từng vùng nhằm đưa ra định hướng rõ ràng sẽ khiến du lịch Việt Nam trở nên bền vững và đa dạng hơn.
 

Bình luận bằng Facebook

Pokémon Center

Pokémon Center Việt Nam

Cộng đồng Facebook của NintendoVN

Top