Nintendo Switch Cặn kẽ về nội dung mới trong Super Mario Maker 2

Cửa hàng game Nintendo nShop


Với hơn17 phút dành riêng cho Super Mario Maker 2 trong chương trình Nintendo Direct vừa qua, Nintendo đã giới thiệu rất chi tiết và cặn kẽ về nội dung và các điểm mới trong game. Như mọi người mong đợi, ở phần 2 này Super Mario Maker sẽ được thêm một loạt yếu tố mới hấp dẫn, từ art style, công cụ dựng màn, chia sẻ trực tuyến, đến cả phần cốt truyện với hơn 100 màn do Nintendo dựng sẵn cũng xuất hiện. Game sẽ phát hành trên máy Nintendo Switch ngày 28/6 tới. Chúng ta hãy điểm qua các điểm nổi bật này nhé.

Những điểm mới của Super Mario Maker 2 trên Nintendo Switch


 • Slope – Tạo những mặt nghiêng bằng cách chọn hướng và chiều dài. Các đoạn dốc thoải là một tùy chọn được thêm vào.
 • Angry Sun – Bạn nhớ ông mặt trời giận dữ đã tấn công Mario trong Super Mario Bros. 3 chứ? Hãy sẵn sàng để thấy lại điều đó nhé.
 • ON/OFF Switch – Nhấn ON/OFF Switch, và tất cả các khối đỏ, xanh trong màn chơi sẽ đổi chỗ. Hãy sắp xếp chúng sáng tạo để làm ra những màn giải đố ngoạn mục và gây khó khăn cho người chơi.
 • Water Level – Mực nước trong Super Mario Maker 2 có thể điều chỉnh ở Forest theme, vì vậy nếu muốn bạn có thể set nửa màn chơi là ở dưới nước. Nước có thể chỉnh cho đang lên, hạ xuống ở các tốc độ khác nhau theo từng thời điểm.
 • Banzai Bill – Phiên bản màu đỏ của kẻ địch quen mặt trong Super Mario với khả năng tìm diệt, đuổi theo Mario vòng vòng.
 • Co-op Making: Chia sẻ một Joy-Con với bạn bè và cùng nhau xây màn chơi.
 • Và còn nhiều bí mật khác trong game chờ bạn khám phá...

Cốt truyện trong Super Mario Maker 2


Ở phần chơi đơn theo cốt truyện (Story Mode) bạn có thể chơi offline hoàn toàn. Mario sẽ lên đồ để đi trợ giúp xây dựng lại lâu đài Công Chúa Peach. Để gây quỹ cho dự án đại tu này, anh ấy cần đi thu thập Coin, kiếm được bằng cách nhận việc từ bảng thông báo và hoàn thành các yêu cầu của màn chơi đó. Nói ngắn gọn là Mario sẽ phải đi làm, qua từng màn để kiếm tiền xây nhà cho Peach. Story Mode là cách tốt để các game thủ lấy cảm hứng tạo ra màn chơi riêng của mình. Nó có hơn 100 màn chơi được Nintendo dựng sẵn, đầy sáng tạo để bạn thử sức.

Các chủ đề mới


Ngoài tất cả những course theme có ở bản trước, người chơi sẽ có thể tạo và chơi các màn mới với chủ đề Sa mạc, Tuyết, Rừng rậm, và Bầu trời. Những chủ đề này có phần nhạc nền mới được chính Koji Kondo thực hiện (nhà soạn nhạc của series Super Mario). Phần Moon course mới có thể dùng để mở khóa phiên bản ban đêm của các chủ đề. Tùy thuộc vào chủ đề bạn sử dụng, có những thứ lạ lùng sẽ xuất hiện vào ban đêm, bao gồm cả Goomba lơ lửng, ánh sáng mờ ảo ở Ghost House, hay bão cát trên sa mạc. Một số vật phẩm còn biến đổi khi đêm xuống...

Những yếu tố thú vị khác của Super Mario Maker 2 • Super Mario 3D World: Bạn có thể chọn tạo màn chơi của mình theo phong cách Super Mario Bros., Super Mario Bros. 3, Super Mario World, New Super Mario Bros. U, hoặc Super Mario 3D World mới được thêm vào. Một số tính năng mới, độc nhất cho phong cách này gồm:
  • Cat Mario – Cat Mario có thể leo tường, cào, trượt và vồ kẻ địch, thậm chí là cả leo lên cột cờ.
  • Clear Pipe – Các đường ống trong suốt có thể đặt ở bất cứ hình dạng nào bạn muốn, nhưng phải cẩn thận vì kẻ địch có thể trượt qua chúng.
  • Koopa Troopa Car – Nhảy lên và lái qua màn nào.
  • Track Block – Track Block sẽ đi theo bất cứ kiểu đường nào bạn vẽ ra. Khối màu xanh dương bắt đầu di chuyển khi bạn đặt chân lên nó.
  • Piranha Creeper – Piranha Creeper cũng đi theo đường mà bạn vẽ, tạo ra sự nguy hiểm trong màn chơi.
  • Và nhiều gương mặt quen thuộc khác...

 • Course World: Một cổng online nơi người chơi tụ họp, chia sẻ màn chơi, cũng như chơi cùng nhau. Course World dành cho tất cả những ai có đăng ký Nintendo Switch Online. Bạn có thể tìm các màn chơi nổi tiếng, màn chơi mới, hay theo các chủ đề trên này. Sau khi đã tải màn chơi mình muốn về, bạn có thể chơi nó bất cứ lúc nào, kể cả offline. Bạn cũng có thể tùy biến nhân vật Mii của mình với nhiều vật phẩm như áo, mũ mở kháo được khi hoàn thành các yêu cầu ở mục này. Trong Endless Challenge, người chơi sẽ cạnh tranh với nhau, và có cả bảng điểm xếp hạng.

 • Play Together: trong Course World, bạn có thể chơi cùng mọi người trên toàn thế giới. Khi vào màn, người chơi sẽ chọn các nhân vật đại diện như Mario, Luigi, Toad hay Toadette, tối đa 4 người. Các chế độ chơi gồm:
  • Multiplayer Versus – 4 người tranh tài, ai tới đích trước là thắng.
  • Multiplayer Co-op – 4 người hợp lực để qua màn, 1 người tới đích là cả 4 cùng thắng.
  • Nearby Play – Kết nối 4 máy Switch gần nhau để cùng chơi trong một phòng ảo. Chỉ có người tạo phòng mới cần kết nối internet.

Xem lại toàn bộ Super Mario Maker 2 Direct[/h2]

 
Sửa lần cuối:

Bình luận

Bình luận bằng Facebook

Cửa hàng game Nintendo nShop

Cộng đồng Facebook của NintendoVN

Danh mục bài viết

Download game mới ra
486
Game cổ
16
Gundam World
43
Hướng dẫn - Thủ Thuật
14
Nhịp sống game thủ
81
Nintendo 3DS
83
Nintendo Switch
1,254
PC Game
153
Playstation 4
250
Pokémon Center
176
Review - Đánh giá GAME
12
Tin tức
985
Xbox
96
Yu-Gi-Oh! Club
17

Mua máy PS4 tại nShop

Banner Blog 4

Pokémon Center

Pokémon Center Việt Nam

Gundam Plaza

Gundam Plaza

Thành viên trực tuyến

Cộng đồng Facebook của NintendoVN

Pokémon Center

Pokémon Center Việt Nam

Banner Blog 2

Top