Toàn Quốc Đăng ký mã số mã vạch sản phẩm

Cửa hàng game Nintendo nShop

Đăng ký mã số mã vạch sản phẩm là cách tốt nhất để doanh nghiệp có thể quản lý và phân phối các sản phẩm của mình hiệu quả. Để sử dụng mã số, mã vạch doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục đăng ký, thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp phép và hướng dẫn sử dụng tốt nhất đối với bộ nhận diện này.


Sử dụng mã số, mã vạch để kiểm soát sản phẩm.
Mã số mã vạch sản phẩm là gì?
Mã số, mã vạch sản phẩm là bộ công nghệ nhận diện sản phẩm. Theo hướng dẫn tại Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN, có thể hiểu chi tiết:
  1. Mã số là một dãy các chữ số dùng để phân định vật phẩm, địa điểm, tổ chức.
  2. Mã vạch là một dãy các vạch thẫm song song và các khoảng trống xen kẽ để thể hiện mã số sao cho máy quét có thể đọc được.
Mã số mã vạch là phương thức công nghệ được toàn thế giới công nhận và áp dụng. Việc sử dụng công nghệ này cần thông qua sự cho phép và quản lý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tại sao nên đăng ký mã số mã vạch sản phẩm?
Vậy việc đăng ký mã số mã vạch sản phẩm sẽ đem lại những lợi ích như thế nào cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khi hoạt động kinh doanh?

1. Kiểm soát sản phẩm, mở rộng kinh doanh
Việc sử dụng mã số, mã vạch giúp bạn có thể quản lý tối ưu nhất tất cả các sản phẩm của mình. Bạn sẽ có công cụ hiệu quả để kiểm tra, giám sát tất cả nguồn hàng trong sản xuất, phân phối, kinh doanh. Từ đó nắm bắt và đề ra được các phương án phát triển kinh doanh cho sản phẩm phù hợp nhất.

2. Tạo dựng thương hiệu thông qua mã số, mã vạch
Với hiện trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường; mã số mã vạch còn là công cụ để khách hàng có thể trực tiếp kiểm tra chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của thương hiệu. Thông qua đó, người tiêu dùng đã có phương pháp để phân biệt và xác định đâu là hàng hóa, sản phẩm thuộc thương hiệu của bạn.

3. Giảm chi phí nhân công, tăng hiệu suất công việc
Việc áp dụng công nghệ mã số mã vạch vào quy trình sản xuất, phân phối chắc chắn sẽ giúp bạn giảm chi phí thay vì thuê nhiều nhân công thực hiện kiểm soát truyền thống. Ngoài ra, hệ thống hoạt động liên tục, bền bỉ tăng hiệu suất công việc lên gấp nhiều lần.


Cấu tạo cơ bản của mã vạch.
Thủ tục đăng ký mã số mã vạch sản phẩm
Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là cơ quan giúp Bộ Khoa học và Công nghệ cấp các loại mã số, mã vạch sản phẩm.

1. Đăng ký sử dụng mã số, mã vạch
Bạn cần chuẩn bị hồ sơ để nộp đến những tổ chức tiếp nhận hồ sơ hợp lệ mà Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng chỉ định để đăng ký. Thành phần hồ sơ bao gồm:
  • Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch theo mẫu quy định;
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, thương mại hoặc bản sao Quyết định thành lập đối với các tổ chức khác;
  • Bảng Đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN theo mẫu quy định;
  • Phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu của GS1 Việt Nam (Mạng GEPIR) theo mẫu quy định.
2. Thẩm định hồ sơ đăng ký mã số, mã vạch sản phẩm
Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ thẩm định và cấp mã số; vào sổ đăng ký, lưu vào ngân hàng mã số quốc gia và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch. Trường hợp hồ sơ chưa hoàn thiện, Tổng cục sẽ gửi thông báo yêu cầu tổ chức/doanh nghiệp hoàn thiện.
Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch được gửi cho tổ chức/doanh nghiệp sử dụng mã số mã vạch thông qua các tổ chức tiếp nhận hồ sơ trong thời hạn không quá 10 ngày, kể từ ngày được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cấp.
Để có thể hiểu rõ hơn cũng như thực hiện thủ tục đăng ký mã số mã vạch sản phẩm nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm nhất; bạn có thể dành thời gian trao đổi cùng các luật sư của Phan Law Vietnam thông qua các phương thức liên hệ dưới đây để được hỗ trợ chi tiết:

Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam

Trang chủ: https://phan.vn
Chuyên trang:
- https://lyhonnhanh.com
- https://dangkybanquyen.net
- http://luatsutotung.com
- https://dangkykinhdoanhnhanh.com

Tổng đài: 0794808888
Tổng đài hôn nhân: 1900599995

Email: info@phan.vn

Địa chỉ:
- 224 - 226 Nguyễn Phúc Nguyên, P.09, Q.3, TP.HCM.
- 91 Nguyễn Khuyến, P.Văn Miếu, Q.Đống Đa, Hà Nội.
- 160 Trần Nguyên Hãn, Thành phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang.

Facebook: https://fb.com/phanlaw
Twitter: https://twitter.com/phanlaw
Linkedin: https://linkedin.com/company/phan-law
Youtube: https://youtube.com/c/phanlawvietnam
 

Bình luận bằng Facebook

Cộng đồng Facebook của NintendoVN

Pokémon Center

Pokémon Center Việt Nam

Top