Đi chơi ở vùng du lịch miền Bắc có gì đặc sắc?

Cửa hàng game Nintendo nShop

Nhân chuyến Ngày hội Tuyển sinh tại ĐH Bách Khoa vào cuối tháng 7 vừa rồi, mình và tụi bạn cấp 3 quyết định làm một chuyến du lịch quanh Hà Nội cho thỏa lòng con dân tỉnh lẻ. Vì lâu lắm mới được đi nên tụi mình lập chí đi theo vùng du lịch để tối đa hóa hết thời gian ở Hà Nội.
Tham dự ngày hội Tuyển sinh hết cả buổi sáng, chỉ còn nửa buổi mà đi theo vùng du lịch miền Bắc chắc chắn sẽ không đủ thời gian, nên chúng mình chọn tập trung vào Vùng đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Đông Bắc với mục đích chính là Du lịch Hà Nội gồm 3 địa điểm: hồ Gươm, Văn miếu Quốc tử Giám và Hoàng thành Thăng Long
Nghe ngóng xong cũng đến 11h trưa nên tụi mình rẽ vào quán phở bò gần đó ăn xem sao. Âu cũng là để con dân Nam Định chính gốc biết Phở bò Nam Định làm tại Hà Nội có gì hơn người. Quán khá ngon, nước dùng cũng đậm đà nên tụi mình ăn xong trong phút chốc. Nghỉ ngơi tại quán 20 phút rồi chúng mình bắt bus bắt đầu hành trình trải nghiệm của mình.
Xem thêm: Các vùng du lịch Việt Nam
Từ Đại học Bách Khoa tới 3 địa điểm trên đều xa như nhau, đều mất gần 4km nên chúng mình đành chỉ đi 2 địa điểm: Văn Miếu Quốc Tử Giám và Hoàng Thành Thăng Long do 2 chỗ đó cũng gần nhau. Là học sinh lớp 12 sắp thi ĐH lại chưa có bằng lái nên khi lên đây tụi mình đi bằng Limousine, giờ muốn đi chơi cũng chỉ có 1 lựa chọn là bus. Theo dõi Google Maps, tụi mình quyết định đặt chân lên chuyến xe số 41 gần cổng Parabol tại ĐH, giá tiền 7.000đ/đứa. Kiểm tra trên bản đồ thì cũng mất 3,1km thôi nhưng do đi bus, đường cũng tắc nên thành ra hai đứa mình ngồi xe hơn 40 phút mới tới nơi. Lần đầu trải nghiệm bus nên tụi mình cũng hơi ngỡ ngàng xíu. Ở quê, 3km có mà phóng xe 15 phút tới ngay địa điểm.
Điểm đến đầu tiên chúng mình sẽ khám phá là Văn Miếu Quốc Tử Giám. Văn Miếu vẫn đẹp cổ kính và uy nghiêm như lần trước vào lớp 10 mẹ dẫn đi thắp hương. Trời cũng vào đầu giờ chiều 13h30 nhưng du khách vẫn tới đây khá đông. Chắc hẳn do sắp biết điểm thi Đại học nên ráo riết như vậy. Thăm thú xong tụi mình đi bộ tới Hoàng thành Thăng Long, cách cũng khá xa, những 1,3km lận nhưng thấy trên bus ghi 20 phút mới tới nơi, tụi mình rút và chọn dùng “động cơ chạy bằng cơm” ngay lập túc.
Tới nơi thì cũng 15h chiều, đi lòng vòng ngắm một xíu tới 16h thì phụ huynh nhà mình tới đón. Do cũng ở gần nhà nhau nên mấy đứa về cùng luôn.
Vậy là chuyến du ngoạn hơi mỏi chân của chúng mình cũng đã kết thúc. Để biết thêm về các vùng du lịch Việt Nam, từ đó có thêm nhiều lựa chọn cho chuyến du lịch của mình, các bạn hãy tham khảo tại bài viết này nhé!
 

Bình luận bằng Facebook

Pokémon Center

Pokémon Center Việt Nam

Cộng đồng Facebook của NintendoVN

Top