Hành trình “phượt” từ Hà Nội vào Quy Nhơn để thưởng thức món ốc nổi tiếng

Cửa hàng game Nintendo nShop

Vừa thi xong học phần cuối cùng của thời sinh viên, gác lại công việc sang bên cạnh. Mình và nhóm bạn thân đại học quyết định làm một chuyến từ Hà Nội và Quy Nhơn cho biết thế nào là trải nghiệm. Hôm nay mình sẽ kể cho bạn nghe chuyến đi khám phá điểm đến nổi bật trên bản đồ du lịch Việt Nam
Vì đâu là chuyến “phượt” đầu tiên mà xa tít tắt như vậy nên chúng mình cố gắng lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ càng nhất có thể. Nào là thuốc xịt côn trùng, mũ, nón, ô dù, thuốc cảm cúm,... đều có đủ cả.
Do cả năm đứa đều quê gốc Hà Nội nên tụi mình chọn máy bay làm phương tiện di chuyển tới đó. Vì đi vào tháng 8 là tháng cao điểm của du lịch nên giá vé khá đắt. Đi từ Hà Nội về Quy Nhơn với vé khứ hồi có giá 3.000.000đ/đứa. Nhưng vì đã có việc làm, một số cũng tự kinh doanh riêng nên số tiền đó chúng mình có thể chi trả được. Lúc 8h sáng, chúng mình cùng nhau di chuyển tới sân bay Nội Bài do 9h là tới giờ chúng mình bay. Trước khi tới sân bay, cả năm đứa cũng đã ăn sáng đầy đủ tại quán tủ quen thuộc. Năm tô phở tái nạm gầu với 45.000đ/bát của bác bán phở đầu phố Trần Quốc Hoàn quả là chân ái trong lòng mình, ăn bao lâu cũng không thấy chán.
Đi máy bay nên cũng không lâu lắm, nhoắng cái đã tới nơi. Dừng ở Sân bay Phù Cát, mình và tụi bạn đi chơi loanh quanh thành phố xíu trước khi đi tham quan các địa danh chính nơi đây.
Đến nơi cũng đầu giờ chiều nên chúng mình ghé vào quán Ốc ăn cho biết Ốc Quy Nhơn khác gì Ốc Hà Nội. Ghé vào quán Ốc Thúy Kiều thấy anh phục vụ lon ton chạy vào mang cho tụi mình chiếc menu là đã duyệt ngay chiếc quán cute này. Thực đơn ở đây khá đa dạng gồm: ốc biển, ốc mỡ, ốc gạo, ốc len, ốc tỏi, ốc nhung,.... Ốc ở đây tươi ngon hơn ở Hà Nội nhiều mà còn được ăn kèm với rất nhiều món: rau răm, rau thơm, xoài xanh,.. Vị chua chua của xoài kèm hương ốc thơm lừng, dai dai sần sật nhai quên lối về. Đĩa ốc đầy đặn, giá cả bình dân. Chúng mình đi 5 người mà gọi ốc tá lả ăn cho no cái bụng mà tổng chi hết chỉ vẻn vẹn 250.000đ, vị chi 50.000đ/đứa. Mình thả địa chỉ dưới đây cho các bạn tham khảo nhé:
  • Địa chỉ: Số 5D Tăng Bạt Hổ, TP. Quy Nhơn, Bình Định.
  • Giờ mở cửa: 17h00 - 21h00.
  • Giá cả: 15.000đ - 20.000đ/đĩa.
Ăn uống xong xuôi thì tụi mình bắt đầu khám phá Quy Nhơn - nơi được mệnh danh là “Maldives thu nhỏ giữa lòng miền Trung”. Để biết thêm nhiều hơn về các vùng du lịch nước mình, kết hợp tham quan vui chơi, giải trí.
 

Bình luận bằng Facebook

Pokémon Center

Pokémon Center Việt Nam

Cộng đồng Facebook của NintendoVN

Top