Hình thức "SUPER Ban" của Nintendo đối với các máy Switch đang 'chơi game lậu'

Cửa hàng game Nintendo nShop


Một số người sử dụng các giải pháp can thiệp phần cứng để 'chơi game lậu' trên máy Switch sẽ phải đối mặt với nguy cơ 'dính Super Ban', một hình thức 'ban' nặng tay từ Nintendo. Các máy Switch này sẽ bị chặn truy cập Content Distribution Network (CDN). Đồng nghĩa với việc, máy Switch của người dùng sẽ không thể nâng cấp lên firmware mới nhất, các bản nâng cấp của những tựa game, và dĩ nhiên các dịch vụ như eSHOP, chơi online cũng sẽ ngừng.

Tuy nhiên, việc áp dụng biện pháp 'ban' này chỉ ảnh hưởng đến các máy Switch, chứ không ảnh hưởng đến tài khoản Nintendo ( nếu có ảnh hưởng, thì cũng chỉ ảnh hưởng đến các dịch vụ liên quan đến máy Switch trên tài khoản Nintendo mà máy Switch ấy đã đăng nhập). Các tài khoản Nintendo vẫn có thể truy cập từ website, trên PC và điện thoại di động, và vẫn tải về được các tựa game đã mua cho máy Switch lên một máy Switch chưa 'dính Super ban'.

Lời khuyên dành cho những người dùng đã 'trót yêu': Đây là thời điểm khá ngay cảm để dùng các homebrew, chơi online bằng các rom game, hay truy cập internet khi trong các phiên bản firmware không chính thức của máy Switch. Một khi đã 'dính super ban', người dùng sẽ chỉ có thể lựa chọn mua một máy Switch mới, vì hiện tại chưa có "cao thủ" nào đưa ra biện pháp khắc phục. Mọi người hãy bảo trọng ! :D

Đối với máy Switch đang dùng SX OS, nhóm Xecuter đã có phiên bản nâng cấp 1.6 (có thể download tại trang web của nhóm: https://sx.xecuter.com/) để cách ly việc gửi thông tin máy Switch đang chạy SX OS ra môi trường internet, nhằm hạ chế tối đa khả năng 'dính ban' cho các khách hàng của mình.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Bình luận

Bình luận bằng Facebook

Cửa hàng game Nintendo nShop

Cộng đồng Facebook của NintendoVN

Danh mục bài viết

Download game mới ra
486
Game cổ
17
Gundam World
43
Hướng dẫn - Thủ Thuật
14
Nhịp sống game thủ
87
Nintendo 3DS
83
Nintendo Switch
1,337
PC Game
169
Playstation 4
274
Pokémon Center
182
Review - Đánh giá GAME
12
Tin tức
1,077
Xbox
109
Yu-Gi-Oh! Club
17

Mua máy PS4 tại nShop

Banner Blog 4

Pokémon Center

Pokémon Center Việt Nam

Gundam Plaza

Gundam Plaza

Thành viên trực tuyến

Cộng đồng Facebook của NintendoVN

Pokémon Center

Pokémon Center Việt Nam

Banner Blog 2

Top