NASA công bố sự thật về ngày tận thế vào năm 2012

Cửa hàng game Nintendo nShop

nguyenanhnguyen

Thành viên lâu năm
Không có chuyện những tòa nhà chọc trời vỡ vụn dưới mặt đất, thiên thạch nảy lửa lao vào trái đất... Các nhà khoa học NASA đã vạch trần giả thuyết đen tối về ngày tận thế của trái đất.

Tất cả chỉ là ảo tưởng trong bộ phim bom tấn của Hollywood sắp trình chiếu. Nhưng nỗi sợ hãi thế giới sẽ bị tiêu diệt vào 12/2012 đã được Internet lan truyền khắp nơi, người đứng đầu nhóm các nhà khoa học NASA cho biết.

Nhà khoa học NASA, Morrison (trái) và nhà tiên tri thế kỷ 16, Nostradamus (phải). (Ảnh: DailyMail)
Một tờ báo do Astronomical Society of the Pacific xuất bản, đã mời tiến sĩ Morrison trả lời 20 câu hỏi có liên quan nhằm làm dịu bớt chủ đề nóng này. Theo thông tin đăng tải trên Internet, lịch của người cổ Mayan sẽ kết thúc vào tháng 12/2012. Điều này lại trùng hợp ngẫu nhiên với lời tiên đoán của một tác giả khoa học viễn tưởng, rằng vào đúng ngày này, một hành tinh với tên gọi là Nibiru sẽ va chạm vào trái đất.

Trước tiên, tiến sĩ Morrison đã bác bỏ khả năng có sự tồn tại của một hành tinh Nibiru. Đó chỉ là câu chuyện thần thoại, và không có chứng cứ cho sự tồn tại của Nibiru. Một nhà thiên văn học đã khẳng định chắc nịch về một hành tinh “lân cận” nhưng “vô hình” cũng chỉ là điều ngớ ngẩn. Nếu đúng đó là sự thật, hàng ngàn các nhà khoa học, những người yêu thiên văn học cũng như các vị giáo sư sẽ loan tin trên toàn thế giới.

“Tôi biết cộng đồng thiên văn học, và những nhà khoa học này không thể giữ được bí mật ngay cả khi bị bắt buộc. Vì chúng ta không thể giấu được một hành tinh trong hệ mặt trời”.

Tiến sĩ cũng giải thích cho những mối quan tâm về lịch của người cổ Maya kết thúc vào tháng 12/2012. “Lịch của người xưa thu hút sự chú ý của nhiều sử gia, tuy nhiên điểm chính là, dù thuộc đương thời hay cổ đại, lịch không thể tiên đoán tương lai của hành tinh chúng ta, hay cảnh báo những thứ sắp xảy ra vào cái thời khắc đặc biệt như năm 2012. Không phải lịch của người Maya kết thúc là thế giới sẽ kết thúc”.

Tiến sĩ giải thích thêm, mặc dù nhiều người tin vào nhà tiên tri của thế kỷ 16, Nostradamus, tiên đoán rằng thế giới sẽ bị tận diệt vào năm 2012. Tuy nhiên đã không có bằng chứng nào chứng minh tiên đoán trên.

Tiến sĩ Morrison còn giải thích thông tin một dãy các hành tinh trong Ngân hà có thể phá hủy trường hấp dẫn hay đảo ngược vòng quay của Trái đất. “Một sự đảo ngược vòng quay của trái đất là không thể xảy ra. Nó chưa bao giờ xảy ra và sẽ không bao giờ xảy ra”. Tiến sĩ nói: “Mặc dù trái đất thay đổi trường tính cứ mỗi 400.000 năm, các nhà khoa học không tin điều này sẽ xảy ra trong vòng vài ngàn năm tới, và vẫn chưa có bằng chứng nó sẽ gây ra những tổn hại”.

Lịch của người Maya kết thúc vào năm 2012, nhưng theo tiến sĩ Morrison, điều này không đồng nghĩa thế giới bị hủy diệt. (Ảnh: DailyMail)
Nguồn:baomoi.com
 

yanyee_tang123

Mistress of Ike
Cái chết đang rất gần...rất gần... 很近...再見...大家...我不能...對不起...
I will...play all the games...as fast as...I can... Fare well~
 

wow_wow

Thành viên lâu năm
Coi phim 2012 đi r` lo =))
Ông tiến sĩ này nói chuyện nghe như chỉ để làm dịu bớt dư luận y chang trong phim ấy 8-}
Chả có bằng chứng , chứng cứ j cho ngta yên tâm :((
Trong phim nhớ có cảnh thông báo sẽ ko có tận thế đâu, bỗng nguyên 1 bang của Mỹ nứt đôi và chìm xuống biển =))
Nói thiệt h có có, họ cũng ko đồng tình với chuyện này đâu, gọi là ém nhẹm :">
 

Zephyr

Nấm bình thường
thỉnh thoảng tung mấy cái tin vịt cho vui ấy mà :|
Lịch của người Maia kết thúc vào năm 2012 đơn giản là nó ko đủ để viết tiếp đến năm 2013. Mấy cái dự đoán kiểu này càng ngày càng nhảm :|
 

ratmoonser

Thành viên lâu năm
uhm đọc cái này mới thấy yên tâm !!! Bi h đã có khoa học rồi ko cần fai nghe vào những lời tiên tri vô lý đó nữa !!!! Mà hồi trước tại bị tụi bạn nó nói giữ wá nên mới sợ sợ thế thoi :)) Chứ mình lun tin vao khoa học và thix nó :D !!
 

wow_wow

Thành viên lâu năm
Lịch của người Maia kết thúc vào năm 2012 đơn giản là nó ko đủ để viết tiếp đến năm 2013. Mấy cái dự đoán kiểu này càng ngày càng nhảm
Lịch Maya thì ko có ý kiến, chưa chắc, nhưng cậu cũng đoán mò đấy thôi, bộ thiếu giấy để ngta viết típ hả 8-}
Nhưng cậu bảo có ng tung tin vịt cho vui là bậy rồi [-X Bộ Hollywood khùng hả từ tin vịt mà làm 1 bộ phim tốn hơn 200 triệu USD =)) Và nếu có đọc về nostradamus thì chắc ko phát biểu thế này :))
Theo tớ nghĩ thì chắc có chuyện gì đó, chứ ko tới nổi như trong phim thôi. Đầu tiên Là Nhật Bản bị nhấn chìm xuống đại dương chẳng hạn =))
 

kamus

Thành viên lâu năm
haizzzzzz, nói chung 2012 sẽ không tận thế :-"

ko cần các nhà khoa học nói tớ cũng biết là 2012 sẽ ko tận thế :em33:
 
Tiến sĩ giải thích thêm, mặc dù nhiều người tin vào nhà tiên tri của thế kỷ 16, Nostradamus, tiên đoán rằng thế giới sẽ bị tận diệt vào năm 2012. Tuy nhiên đã không có bằng chứng nào chứng minh tiên đoán trên.
Nostradamus dự đoán tương lai trước 1000 năm từ thế kỉ 16, tức đến 25xx vẫn còn cơ mà, sao lại 2012 đã bảo là hủy diệt thế giới đc
Với lại trang đầu tiên, ổng đã ghi là ổng chỉ đoán đến 3537, nghĩa là lúc đấy loài người vẫn còn sống. Mà thằng cha này đoán sát lắm, chẳng việc gì phải lo.
 

Bình luận bằng Facebook

Pokémon Center

Pokémon Center Việt Nam

Cộng đồng Facebook của NintendoVN

Top