Những lễ hội truyền thống mùa hè được mong chờ nhất Việt Nam

Cửa hàng game Nintendo nShop

Mùa hè gõ cửa cũng là lúc rất nhiều lễ hội văn hóa truyền thống được diễn ra trên khắp 3 miền của dải đất hình chữ S. Nhưng thật khó làm sao khi mùa hè chỉ có một mà những lễ hội phải đến thì nhiều vô kể. Nếu bạn cũng đang băn khoăn, không biết lựa chọn thế nào cho hợp lý thì hãy tham khảo các lễ hội ở Việt Nam dưới đây.

11589

Lễ hội trái cây mùa hè Nam Bộ
Lễ hội trái cây được tổ chức hàng năm, kéo dài trong suốt các tháng mùa hè từ 1/6 đến hết ngày 31/8. Lễ hội này được xem là sự kiện văn hóa, du lịch quan trọng nhằm giới thiệu đến du khách những nét đa dạng của trái cây Nam Bộ, từ đó góp phần đẩy mạnh quảng bá nông sản vùng Đông Nam Bộ nói riêng và của cả Việt Nam nói chung.
Đến với lễ hội trái cây Nam Bộ du khách sẽ có nhiều trải nghiệm đáng nhớ như: tham quan chụp ảnh tại các gian hàng, lựa chọn và thưởng thức trái cây đặc trưng Nam Bộ, tham gia các trò chơi dân gian truyền thống…
- Địa điểm diễn ra lễ hội: Khuôn viên khu du lịch văn hóa Suối Tiên, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh
Lễ hội dân gian đình Trà Cổ
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về lễ hội truyền thống, đậm bản sắc văn hóa tâm linh trong mùa hè này thì lễ hội đình Trà Cổ là lựa chọn hàng đầu. Lễ hội này đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia, diễn ra từ ngày 30/5 đến hết ngày 6/6 với hàng loạt những nghi thức được thực hiện.
Đến với lễ hội đình Trà Cổ, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về nét văn hóa truyền thống lâu đời của người dân vùng biển Móng Cái, được tham gia nhiều nghi thức độc đáo như hội thi “Ông Voi”. Ngoài ra lễ hội đình Trà Cổ cũng như một lời khẳng định sâu sắc về cột mốc văn hóa, cột mốc chủ quyền nơi biên ải.
- Địa điểm diễn ra lễ hội: Đình Trà Cổ, phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái, Quảng Ninh
Lễ hội Bà Chúa Xứ Núi Sam
Về An Giang khám phá lễ hội Bà Chúa Xứ Núi Sam là trải nghiệm cực thú vị với nhiều du khách trong mùa hè này. Lễ hội này được diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26/4 âm lịch, mang đậm giá trị văn hóa tâm linh của người dân miền Tây Nam Bộ, gắn liền với truyền thuyết về sự xuất hiện của bức tượng Bà Chúa Xứ.
Bên cạnh các nghi thức chính là lễ tắm Bà, lễ thỉnh sắc Thoại Ngọc Hầu về Miếu Bà, lễ Xây Chầu, lễ Túc Yết và lễ Chánh Tế thì hội Núi Sam còn có vô số những trò chơi dân gian độc đáo để du khách có thể tham gia. Ngoài ra khi hành hương đến Núi Sam, du khách còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của những di tích, danh lam nổi tiếng gần đây như: Chùa Phước Điền, chùa Tây An.
Trên đây là gợi ý của mình về một số lễ hội truyền thống mùa hè Việt Nam đặc sắc, chứa đựng nhiều giá trị văn hóa địa phương. Những lễ hội này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ trong mùa hè này đấy.
 

Bình luận bằng Facebook

Pokémon Center

Pokémon Center Việt Nam

Cộng đồng Facebook của NintendoVN

Top