Những sự thật thú vị về Pokemon Gen 1

Cửa hàng game Nintendo nShop

#1
Trải qua một thời gian dài ra mắt, thương hiệu Pokemon đã có thêm rất nhiều tựa game mới, các phần mở rộng cũng như những ấn phẩm ăn theo. Với số lượng lớn như vậy, chắc chắn người chơi và hâm mộ không thể nắm bắt được hết tất cả mọi thông tin về vũ trụ Pokemon siêu to khổng lồ này. Vậy nên trong bài viết này, cùng khám phá những chi tiết thú vị của Pokemon Gen 1 mà rất có thể mọi người đã không nhận ra trước đây nhé.


Cùng khám phá những sự thật thú vị của vũ trụ Pokemon!
Rhydon hay Mew là Pokemon đầu tiên được tạo ra?

Sẽ là một bất ngờ với nhiều người khi biết rằng không phải Mew mà chú tê giác bé nhỏ Rhydon, Pokemon với ngoại hình như phiên bản tí hon màu xám của Godzilla, mới là sinh vật đầu tiên được tạo ra. Điều này đã được ông Ken Sugimori tiết lộ trong buổi họp báo về sự bắt đầu của thương hiệu Pokemon nổi tiếng. Tuy nhiên tại sao số thứ tự của Rhydon lại là 112 trong Pokedex? Câu trả lời đến nay vẫn được để ngỏ.


Pokemon Rhydon.

Khu vực Kanto trong Pokemon

Vùng Kanto là nơi khởi nguồn của cuộc phiêu lưu kỳ thú trong vũ trụ Pokemon và tất cả người chơi hay hâm mộ thương hiệu này đều biết đến. Tuy nhiên, điều thú vị là có một địa danh có thật ở Tokyo (Nhật Bản) cũng có tên gọi như vậy. Và khu vực Kanto trong Pokemon đã được đặt tên theo địa danh đó.


Hình ảnh khu vực Kanto trong Pokemon.
Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tìm bắt các Pokemon Huyền thoại vùng Kanto

Tên của Pokemon Huyền thoại - bộ ba Thần Điểu là chơi chữ

Bộ ba Huyền thoại xuất hiện đầu tiên trong Pokemon - Articuno, Zapdos và Maltres, là những cái tên được “chơi chữ” trong tiếng Tây Ban Nha. Uno (Articuno) - Dos (Zapdos) - Tres (Maltres) được dịch ra là số một, hai và ba. Tuy điều này hiện ra rõ ràng nhưng rất ít người nhận ra ngay lập tức và nó thường dễ bị bỏ qua.


Bộ ba Thần Điểu trong Pokemon.
Pokemon Nidorino của Giáo sư Oak có tiếng khóc của giống cái

Trong các phiên bản gốc của Pokemon, Nidorino của Giáo sư Oak đã từng khóc. Điều này không có gì kỳ lạ nhưng nếu lắng nghe bạn sẽ nhận ra âm thanh của nó lại là của Nidorina - giống cái của loài Pokemon hoàng gia. Đến nay điều này vẫn chưa được lý giải nhưng câu trả lời hợp lý nhất có lẽ là Giáo sư Oak với sự đãng trí của mình đã nhầm lẫn giữa Nidorina và Nidorino với nhau.

Chiêu thức Splash là một lỗi dịch thuật?

Splash - chiêu thức duy nhất của Magikarp thật ra là một lỗi sai khi dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Anh. Để dịch chính xác, chiêu này sẽ được gọi là “Hop”. Tuy nhiên, trong các phiên bản game phát hành sau đó, nhà sản xuất đã cải thiện phần hình ảnh và cả đồ họa của chiêu thức này để phù hợp hơn với tên gọi Splash.


Magikarp sở hữu duy nhất move Splash "Hop".
Danh sách Pokemon Huyền thoại Gen 1 cũng có Arcanine

Ban đầu GameFreak đã có ý định cho Arcanine vào hàng Pokemon Huyền thoại, tuy nhiên cuối cùng nó chỉ là một Pokemon hệ Lửa sẽ tiến hóa thành Growlithe. Điều này được cho rằng bởi vì bộ ba Thiên Điểu đã được đặt tên “chơi chữ” rồi, và Arcanine lại “lạc quẻ” với chúng nên đã bị loại bỏ.


Arcanine - Pokemon Huyền thoại "hụt".
Koffing và Weezing từng được đặt tên theo các thành phố của Mỹ

Koffing và Weezing là những cái tên được thay đổi vào phút chót nhưng có vẻ chúng lại rất hợp với hai Pokemon này. Trong bản beta, hai Pokemon này được gọi là NY và LA, dựa theo tên hai thành phố lớn của Mỹ là New York và Los Angeles. Nhưng để tránh gây tranh cãi khi Pokemon ra mắt ở các nước phương Tây, cả hai đã được đổi lại.


Koffing và Weezing gắn liền với hình ảnh team Rocket.
Nguồn cảm hứng cho Pokemon
Người sáng tạo ra vũ trụ Pokemon, ông Satoshi Tajiri, từng có đam mê sưu tập côn trùng khi còn bé và sau này ông đã lấy nguồn cảm hứng từ đó để tạo nên thương hiệu nổi tiếng Pokemon. Nếu không nhờ có trải nghiệm thuở thơ bé này của ông Satoshi, có lẽ chúng ta sẽ không có Pokemon ngày nay - bầu trời tuổi thơ của rất nhiều người.
Và đó là những sự thật thú vị về Pokemon Gen 1 rất ít người biết, bạn đã biết được bao nhiêu trong số đó rồi? Để khám phá thêm các thông tin khác về Pokemon, xem thêm các bài viết tại đây nhé.
 

Bình luận bằng Facebook

Cửa hàng game Nintendo nShop

Cộng đồng Facebook của NintendoVN

Pokémon Center

Pokémon Center Việt Nam

Banner Blog 2

Top