Odaiba Gundam lui về nghỉ ngơi tháng 3 năm sau
Theo thông tin từ trang Gundam.info thì Bandai sẽ tháo dỡ mô hình Gundam khổng lồ của mình xuống vào ngày 5/3 năm sau. Bức tượng này là mẫu Gundam đầu tiên (theo mẫu RX-78-2) được làm theo đúng tỷ lệ 1:1, đã đứng sừng sững trước trung tâm mua sắm DiverCity Tokyo ở Odaiba, Tokyo từ năm 2012. Nó đã trở thành một biểu tượng chứng tỏ sự phổ biến của "văn hoá Gundam" ở Nhật Bản.
Ngoài ra, "Gundam Front Tokyo" nằm ở tầng bảy của mall DiverCity Tokyo cũng sẽ đóng cửa sau đó một tháng, vào ngày 5/4/2017. Nơi đây được coi là thánh đường của những người yêu Gundam khi có hàng loạt khu vực dành cho người hâm mộ tham quan, đặc biệt là cả một bảo tàng khổng lồ về lịch sử Gundam cực kỳ hấp dẫn.
Tuy nhiên, việc tháo dỡ tượng Odaiba Gundam (tên thân mật của Gundam khổng lồ) và đóng cửa Gundam Front Tokyo không mang ý nghĩa tiêu cực. Ngược lại, đây chính là bước chuẩn bị để Bandai tiến hành hoàn thiện những dự án mới, hoành tráng hơn, liên quan đến Gundam của hãng. Một trong số đó chắc hẳn các bạn còn nhớ chính là mục tiêu làm cho Gundam khổng lồ có thể di chuyển (chuyển động nhiều hơn trước), dự kiến xuất hiện vào năm 2019. Chúng ta hãy cùng chờ xem những tin tức mới từ Bandai nhé.

