Pokemon Company đạt doanh thu bán lẻ 2 tỷ USD
The Pokemon Company vừa công bố kết quả kinh doanh nhượng quyền năm 2014 của mình thông qua License! Global. Theo đó, ở lĩnh vực bán lẻ, họ đã thu về được 2 tỷ USD từ các sản phẩm nhượng quyền trên toàn cầu. Cùng với game Pokemon, các yếu tố khác như anime, trading card game cũng được tính chung vào kết quả này.
Trang License! Global viết:
Pokemon cung cấp một mảng lớn các sản phẩm từ video game, trading card game, anime đến hàng loạt sản phẩm nhượng quyền, tạo thành một trong những thương hiệu giải trí đa dạng và được yêu mến nhất trên thế giới. Đặc biệt Pokemon Omega Ruby và Alpha Sapphire được phát hành tháng 11 năm ngoái, chỉ sau 6 tuần bán ra, đây đã là tựa game bán chạy nhất năm 2014, nâng lượng game Pokemon bán được từ trước đến nay lên con số 270 triệu bản.
Cùng với hơn 21,5 tỷ thẻ bài Pokemon TCG trên toàn thế giới và gần 800 tập phim vẫn đang được trình chiếu, Pokemon vẫn luôn dẫn đầu thị trường và có một năm 2014 rất thành công.

