cena2008
nWriter
Proteus được lên PSVita và PS3 vào cuối năm

Từng là một game được đoạt giải thưởng game mini thành công nhất, Proteus đang được cho lên kệ PSN cho 2 hệ máy PS3 và PSVita. PlayStation Blog vừa công bố.
Được phát triển bởi Ed Key và David Kanaga, Proteus là một game thuộc thể loại phiêu lưu tự tạo, "có nghĩa là hoàn cảnh game sẽ khác mỗi khi bạn chơi". Curve Studios sẽ chịu trách nhiệm phát hành game cho các hệ máy Playstation.
"Có rất nhiều game được xem là " độc đáo ", nhưng chúng tôi nghĩ rằng không có gì giống như Proteus," giám đốc PR và quảng bá của Curve Studios, Rob Clarke cho biết. "Đó là một trò chơi có tất cả về sự thám hiểm, bí ẩn, màu sắc và âm thanh".
"Người chơi sẽ được chơi ở góc nhìn thứ nhất và phiêu lưu trên một hòn đảo không có người ở, và nó sẽ chìm đắm trong một giấc mơ như ở thế giới thật".
Proteus cũng sẽ là game Cross-Buy, có nghĩa là chỉ cần mua 1 lần là có thể chơi trên cả 2 hệ máy PS3 và PSVita.