Hobby Review trải nghiệm đi mua hoa tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Cửa hàng game Nintendo nShop

Là một người đam mê hoa thì chợ hoa Hồ Thị Kỷ là nơi mình đã ghé qua rất nhiều lần. Thì nay mình xin phép được review việc đi mua hoa tại chợ cho mọi người cùng nghe.
Chợ hoa thì đương nhiên là bán rất nhiều hoa rồi các bạn nhé =)))) Đây được xem là chợ đầu mối hoa lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh. U là trời hoa từ mọi miền đều đổ về đây để tập kết rồi mới chuyển đi vùng khác đấy nha. Nên chợ Hồ Thị Kỷ có đầy đủ mọi loại hoa cho chúng ta lựa chọn.
Để tránh bị mua hố thì bạn nên có một chút kỹ năng trả giá =)))) Còn nếu bạn không có kỹ năng này thì đừng lo =))) hãy xách theo đứa bạn mà mình tin tưởng nhất để tới đây. Chứ ai mà hiền hiền lại còn không có kỹ năng trả giá đến chợ hoa Hồ Thị Kỷ thì kiểu gì cũng bị “chặt chém” cho mà xem. Xem chi tiết
Mình đánh giá là giá hoa vào các ngày bình thường sẽ không quá cao. Nếu bạn không bị người ta “hét” giá thì sẽ là vậy =)))) Chứ những ngày lễ thì y như rằng, kể cả là những người có kinh nghiệm trả giá thì kiểu gì cũng đắt ơi là đắt.
Nên bài học rút ra ở đây cho mọi người đó chính là đừng mua hoa vào đúng ngày lễ nếu không quá quan trọng. Còn đâu nếu bạn vẫn muốn có hoa để dùng vào ngày lễ ấy hả =))) Thì nhanh trí mua hoa trước 3 hoặc 4 ngày là ổn thôi.
Thêm một bí mật có thể bật mí cho mọi người, đó là hạn chế cho mấy “anh nhà” tự đến đây mua hoa =)))) Bởi vì 10 anh thì có 9 anh không biết mua hoa rồi. Chắc chắn anh sẽ hốt về cho bạn những bông hoa có thể không được đẹp lắm. Nhưng giá thì chắc chắn rất “chát” đó nha =))) Kinh nghiệm xương máu mà mình đúc kết được sau một vài mối tình… của chị em họ hàng =)))
Không phải là anh bị “ngáo hoa” không biết trả giá nhưng nó lạ lắm các bạn ơi. Giỏ hoa mấy ông mang về thường mix nhiều thể loại hoa với nhau. Từ hoa rẻ tới hoa đắt thì đều có đủ hết ạ =))) Có lẽ đây chính là lý do giỏ hoa của các anh nó “chát” như vậy.
Thế nên mọi người đừng nghĩ là cứ đến chợ sỉ mua hoa thì sẽ được giá gốc. Không có đâu bé ơi =))) Nếu muốn mua được giá rẻ thì hoặc bạn là con buôn có máu mặt. Hoặc là bạn là “khách hàng tiềm năng” với họ thì sẽ mua được hoa với giá rẻ ạ.
Thậm chí có một vài gian hàng trước ngày lễ vài ngày đã bắt đầu tăng giá hoa rồi. Ngày thường 1 bông hồng người ta bán có 5k thôi thì những ngày gần lễ hoặc ngày lễ có thể tăng lên gấp 2 đến 3 lần. Ngày lễ thì hoa nào cũng tăng giá nên bạn đừng nghĩ là lễ nào thì chỉ hoa đặc trưng cho ngày đó mới đắt.
Mình thì đôi khi ghé vào chợ hoa chỉ vì thích ngắm và ngửi mùi thơm của các loại hoa thôi =))) Chứ có tiền đâu mà mua nhiều thế được =)))) Mọi người có thể vào chợ hoa Hồ Thị Kỷ ngắm hoa thoải mái nha.
Quay video hay chụp ảnh gì đó cũng được luôn, miễn là bạn không gây ảnh hưởng đến gian hàng là được ạ.
À mà quên chưa kể =))) Ở đây nhiều hoa lắm mọi người ơi hoa gì cũng có luôn á. Hoa, lá,cảnh giỏ hoa, vòng hoa các thứ đều có đủ cả. Muốn tìm loại hoa yêu thích của mình thì phi ngay đến đây bạn nhé. Cứ đi hết chợ thì kiểu gì cũng gặp thôi.
Bạn nào thích tự cắm hoa thì nơi đây thực sự là “thiên đường” cho bạn. Chợ có bán cả những vật dụng chuyên dùng để cắm hoa trang trí. Nên những bạn tới đây chỉ để thỏa lòng đam mê sáng tạo của bản thân =))))
Ngắm hoa chán rồi thì các bạn có thể qua phố ẩm thực trong chợ để thưởng thức đồ ăn. Chợ hoa Hồ Thị Kỷ không chỉ nổi tiếng là nơi sỉ hoa nổi tiếng nhất Sài Gòn. Mà còn sở hữu phố ẩm thực nổi tiếng không kém.
Đoạn phố này đa phần là bày bán những món ăn vặt, món ăn đường phố phổ biến của Sài Gòn. Tuy nhiên cũng có những quán ăn mang khẩu vị của tỉnh thành khác. Đặc biệt là có một vài quán chuyên bán món ăn của Campuchia.
Nghe qua có vẻ hơi điêu nhưng mà thật sự là món ăn Campuchia đó các bạn =)))) Mình thì thấy hơi lạ miệng nhưng khá ngon. Còn những món ăn khác thì các bạn có thể lựa chọn theo sở thích cá nhân nhé.
Theo mình thì nếu bạn không có quá nhiều thời gian để “chơi” ở chợ hoa. Mà vẫn muốn được thưởng thức đồ ăn thì có thể lựa chọn mua những món có thể mang đi ạ =))))
Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được đi dạo giữa “vườn hoa”, vừa được thưởng thức những món ăn ngon hihi. Nếu là đồ ăn có thể dễ dàng mang đi thì mình nghĩ các bạn nên chọn que xiên =)))) Đơn giản vì món này ngon, rất dễ đem theo ăn và còn có giá thành rẻ nữa.
Ôi đang nói chuyện mua hoa mà mình lại lái sang đồ ăn rồi =))) Mà thôi cũng kệ =))) kể sương sương vậy cho mọi người rút kinh nghiệm nha. Nhớ đừng để bị mua hớ với giá “cắt cổ” là okela rồi.
 

Bình luận bằng Facebook

Pokémon Center

Pokémon Center Việt Nam

Cộng đồng Facebook của NintendoVN

Top