Nintendo Switch Top 10 Shrines khó nhất trong The Legend of Zelda: Breath of The Wild

Cửa hàng game Nintendo nShop

Những Shrine hóc búa nhất trong The Legend of Zelda: Breath of The Wild


The Legend of Zelda: Breath of the Wild đã mở ra một kỉ nguyên hoàn toàn mới cho dòng game Zelda kinh điển - Nơi bạn hoàn toàn tự do làm bất cứ điều gì bạn muốn mà không bị ràng buộc bởi bất kì nhiệm vụ hay cốt truyện nào và đã trở thành thước đo chuẩn mực cho Nintendo Switch. Dù BOTW đã ra mắt được 2 năm nhưng hàng triệu người chơi trên khắp thế giới vẫn còn đang tiếp tục chìm đắm và khám phá từng ngõ ngách trong game trên Nintendo Switch và không bao giờ hết bất ngờ. Song song cùng với thế giới mở, Breath of The Wild cũng đã thay thế hệ thống Dungeon - Hầm ngục đặc trưng trong những phiên bản trước kia bằng Shrine - Những ngôi đền trải đều khắp nơi trên bản đồ.

Việc khám phá hết tất cả 120 ngôi đền trong Zelda: Breath of The Wild chưa bao giờ là việc dễ dàng, một số Shrine sẽ ẩn mình trong hang động, dưới mặt đất hoặc phải hoàn thành những thử thách nhọc nhằng mới có thể mở khóa được. Và không phải chỉ cần tìm đâu nhé, sau khi bạn tìm ra Shrine, bạn còn phải hoàn thành những câu đố hóc búa trong đền để có thể hoàn toàn mở khóa nó nữa! Tất nhiên là bạn sẽ được phần thưởng xứng đáng với công sức mà bạn đã bỏ ra! Hãy thử cùng tìm hiểu những Shrine khó nhất trong Breath of the Wild nào!

Xem thêm: Có thể bạn chưa biết: Top 10 các nhiệm vụ bí mật trong The Legend of Zelda: Breath of the Wild!
Xem thêm: Hướng dẫn các công thức nấu ăn cơ bản trong Zelda: Breath of the Wild!

KEO RUUG SHRINE

Keo Ruug Shrine nằm trong Korok Forest tại Central Hyrule. Ngay khi bước vào đền, bạn sẽ thấy rất nhiều hoa văn trên các bức tường tạo thành những chòm sao khác nhau. Và ở dưới mặt đất là những vòng tròn to lớn, một vòng sẽ có quả cầu được đặt bên trong, nếu bạn đặt quả cầu vào thì những vòng tròn sẽ đổi màu.
Cũng như những câu đố khác trong game, không có bất cứ hướng dẫn chi tiết nào để bạn có thể giải đố. Bạn buộc phải quan sát xung quanh và tìm kiếm manh mối để giải đố và trong đền Keo Ruug, manh mối sẽ nằm ở những chòm sao trên tường.

MYAHM AGANA SHRINE

Myahm Agana có lẽ là một trong những ngôi đền khó chịu nhất trong Breath of the Wild. Ngôi đền này vận dụng tối đa những tính năng đặc trưng Joy-cons Nintendo Switch: Cảm biến chuyển động - Motion Control. Mặc dù việc áp dụng tính năng Motion Control để giải đền nhưng việc cảm biến của Nintendo quá nhạy và quá chính xác nên cũng gây ra khá nhiều điều bực bội.
Với đền này, Link sẽ phải dẫn một quả cầu xuyên qua mê cung bằng cách dùng Cảm biến chuyển động trên Nintendo Switch, nghe thì có vẻ không khó nhưng thật ra lại khó không tưởng, nếu bạn không khéo léo và cẩn thận, quả cầu có thể sẽ trượt thẳng rồi rơi ra ngoài và Link buộc phải bắt đầu lại.

WAHGO KATTA SHRINE

Wahgo Katta nằm giữa Hyrule Field và West Necluda. Ngôi đền này yêu cầu Link phải sử dụng Magnesis Rune để dịch chuyển các khối kim loại trong đền. Magnesis Rune có lẽ là một trong những tính năng mà bạn sử dụng nhiều nhất trong game nên việc dùng nam châm để dịch chuyển nghe có vẻ nhàm chán và dễ dàng.
Thế nhưng việc của bạn không chỉ đơn giản là di chuyển những khối kim loại trong đền mà còn phải sắp xếp chúng sao cho không đổ ngã, chèn lên nhau để Link có thể leo trèo lên những tầng tiếp theo, chỉ một sơ xuất nhỏ cũng đủ để khiến bạn đau đầu sắp xếp lại và thậm chí là sụp đổ tất cả.

DAKO TAH SHRINE

Dako Tah Shrine tọa lạc ở phía Đông Bắc của Gearudo Town. Dako Tah yêu cầu bạn phải thực hiện rất nhiều bước và tốn khá nhiều thời gian để giải mã. Ngoài việc mất thời gian vì cần thực hiện nhiều bước ra, đây cũng là 1 trong những ngôi đền có thể khiến Link bỏ mạng chỉ vì một bước sai lầm.
Để giải được câu đố trong đền, Link cần phải vận dụng kiến thức về dòng điện để kích hoạt những bục di động, mở cửa và vượt qua một mê cung khá khó khăn. Hãy cẩn thật điện cao thế nguy hiểm chết người!

HILA RAO SHRINE

Không giống với những ngôi đền khác, bạn sẽ không gặp khó khăn trong đền Hila Rao cả! Điều duy nhất khiến ngôi đền này lọt vào top 10 này là do cánh đồng hoa bên ngoài đền.
Một người phụ nữ tên Magda đã trồng một mê cung toàn là hoa ngay bên ngoài đền, bất cứ ai từng chơi Zelda: Breath of the Wild đều sẽ lao thẳng ngay vào đền mà không quan tâm đến hoa cỏ và điều đó khiến cho Magda nổi đóa lên. Ắt hẳn sau vài ba lần bị Madga cho 1 trận thì nhiều bạn sẽ hiểu cảm giác vô cùng khó chịu khi lỡ chân dẫm phải 1 bông hoa. Tất nhiên bạn cũng có thể thử nhiều cách như bay vào đền chẳng hạn.

DAKA TUSS SHRINE

Đền Daka Tuss được đặt tại một hòn đảo tên nghe phát biết ngay: Shrine Island, nằm ở Lanayru Region tại Hyrule. Xung quanh đền đều bị lũ Lizalfos bảo vệ và thậm chí còn có những con Guardian lãng vãng tại khu vực đó. Nhưng việc phải đối đầu với lũ thằn lằn Lizalfos hay Guardian đều không phải là trở ngại duy nhất của Link!
Câu đố trong đền Daka Tuss tương đối nhàm chán, nhưng lại dễ khiến bạn rối tung lên khi yêu cầu dùng Magnesis Rune để điều khiển một cái bát lớn, di chuyển những quả cầu trong các ao nước nhỏ để giải mã.

RONA KATCHA SHRINE

Đền Rona Katcha ẩn mình sâu trong Forgotten Temple tại phía Đông Nam của Snowfield Stable. Có tất cả 12 trong số 120 ngôi đền ở Breath of the Wild không yêu cầu người chơi vượt qua bất cứ thử thách nào trong đền, hay nói cách khác là: Bạn chỉ cần bước vào đền và nhận phần thưởng ngay.
Rona Katcha là một trong số những ngôi đền hiếm hoi như vậy. Nhưng để có thể tìm ra ngôi đền này, bạn sẽ phải vượt qua hàng ngũ Guardian đang túc trực sẵn tại đây, nơi gần như là "nhà của Guardian", vượt qua được tất cả để bước vào nơi sâu nhất của Forgotten Templa, Rona Katcha sẽ mở khóa và bạn chỉ việc đi vào nhận thưởng thôi!

KORGU CHIDEH SHRINE

Korgu Chideh nằm nơi xa xôi hẻo lánh trên Eventide Island. Cũng giống như Rona Katcha, Korgu Chideh không yêu cầu người chơi vượt qua bất cứ thử thách nào trong đền cả, bạn chỉ cần vào đền rồi nhận phần thưởng mà thôi!
Tuy nhiên, để vào được Korgu Chideh, bạn phải vượt qua một trong những thử thách có thể gọi là khó nhất trong The Legend of Zelda: Breath of the Wild. Để mở khóa được đền Korgu Chideh, bạn phải hoàn thành thử thách chinh phục được hòn đảo Eventide, nghe thì có vẻ dễ dàng nhưng ngay khi bước chân lên đảo, bạn buộc phải bỏ lại tất cả mọi vũ khí, khiên và cả giáp, tay không tấc sắt đối đầu với những tên quái vật đáng sợ trên hoang đảo.

LAKNA ROKEE SHRINE

Ngay bên ngoài Kakariko Village và nằm trong nhiệm vụ The Stolen Heirloom là ngôi đền Lakna Rokee. Ngôi đền nằm ngay bên ngoài làng Kakariko và nếu bạn đi đến Fairy Fountain đều sẽ thấy bục đền nằm ngay gần đó.
Cảnh vệ bên ngoài nhà của Impa sẽ kể với Link việc có một kẻ nào đó đã đánh cắp một bảo vật gia truyền quan trọng từ Paya, cô gái sống trong nhà của Impa. Vào 10 giờ tối, một trong những cảnh vệ sẽ rời vị trí và đi vào trong khu rừng ngay gần làng. Hãy chuẩn bị sẵn một Stealth Armor Set và lén lút đi theo anh ta cho đến khi Yiga Blademaster xuất hiện, hạ gục hắn để hoàn thành nhiệm vụ.

KAYRA MAH SHRINE

Kayra Mah Shrine nằm gần khu vực Eldin Tower, nơi phương Bắc xa xôi của xứ Hyrule. Việc tiếp cận ngôi đền này cực kì khó khăn khi đền nằm ngay khu vực núi lửa với nhiệt độ cực kì cao, có thể khiến Link thành ngọn đuốc sống. Trừ khi bạn tìm kiếm đủ Flamebreaker Set, còn không thì đừng cố gắng chịu đấm ăn xôi để tiến đến ngôi đền này.
Ngoài ra, để có thể mở khóa được Kayra Mah, bạn còn phải hoàn thành nhiệm vụ A Brother's Roast trước đó, chỉ riêng việc này cũng đã khiến ngôi đền có tí khó xơi chứ đừng nói tới việc tiến vào trong. Và khi bạn đã vào được bên trong thì những tảng đá khổng lồ liên tục rơi xuống cũng đủ để tiễn bạn ra đi ngay tức khắc dù chỉ sơ suất nhỏ

Danh sách này chỉ là một số ít những ngôi đền khó nhằng trong The Legend of Zelda: Breath of the Wild, tất nhiên khó với người này nhưng cũng có thể sẽ dễ với người khác, vậy theo ý kiến riêng của bạn thì Shrine nào trong BotW khó nhất?
 
Sửa lần cuối:

Bình luận

Bình luận bằng Facebook

Cộng đồng Facebook của NintendoVN

Mua máy PS4 tại nShop

Banner Blog 4

Pokémon Center

Pokémon Center Việt Nam

Gundam Plaza

Gundam Plaza

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Cộng đồng Facebook của NintendoVN

Pokémon Center

Pokémon Center Việt Nam

Top