Top những thứ mình đã chuẩn bị trước khi du lịch

Cửa hàng game Nintendo nShop

Để có một chuyến đi chơi trọn vẹn và hoàn hảo thì hẳn trước đó, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ và đôi khi bạn sẽ quên hoặc không nghĩ tới một vài thứ quan trọng khác. Hãy lên danh sách một cách cẩn thận và sau đây mình sẽ mách bạn vài điều cần chuẩn bị trước khi đi bắt đầu hành trình du lịch ba miền nhé.
11588

Tìm hiểu thông tin điểm đến và xây dựng lịch trình rõ ràng
Chắc chắn rồi, đây là một trong những vấn đề rất quan trọng để cho chuyến du lịch của bạn thật hoàn hảo. Trước hết bạn cần biết sở thích của bản thân và người đồng hành để chọn được điểm đến phù hợp với nhu cầu và chi phí mong muốn bỏ ra cho chuyến đi. Tiếp đó bạn nên sử dụng Google Maps để đánh dấu những điểm sẽ khám phá trong chuyến đi vào bản đồ, để lên được lịch trình tham quan phù hợp nhất, chọn được phương tiện di chuyển lý tưởng nhất và cả chỗ nghỉ ngơi gần các điểm tham quan nhất. Ngoài ra, bạn nên lưu tâm đến yếu tố thời tiết, mùa nào thời tiết lý tưởng, có gì đặc biệt và đáng chú ý hay không. Bạn có thể tham khảo tất cả những thông tin này trên website Dulich3mien.vn, đây là một trang web du lịch Việt Nam tuy mới nhưng đầy tâm huyết của các bạn trẻ đam mê “xê dịch”, gửi gắm những kinh nghiệm sau những chuyến khám phá dải đất hình chữ S.

Chuẩn bị tâm lý trước khi đi
Việc đến với một vùng đất mới chắc chắn rất thú vị nhưng hẳn cũng mang lại nhiều điều lo lắng cho các bạn, nhất là những chuyến đi ra với khoảng cách xa, đi bằng xe máy hay đi nước ngoài. Ngoài việc trang bị cho mình những kỹ năng như đã nêu ở trên (lên lộ trình, cách đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn,...), bạn cũng cần phải được trang bị những kỹ năng mềm về mặt tinh thần.
Trước tiên bạn phải giữ cho mình một tâm lý thoải mái, sau đó là chuẩn bị sức khỏe thật tốt, một suy nghĩ linh hoạt để giải quyết những vấn đề có thể xảy ra trên đường đi. Biết ước lượng sức mình để tham gia các hoạt động phù hợp, không làm hao tốn quá nhiều sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn có thể đọc các bài viết review về nơi mình đang định đến để đỡ bỡ ngỡ, đồng thời những bài viết trải nghiệm đó cũng sẽ giúp bạn nâng cao hứng thú cho chuyến đi hơn đó.

Tiền và thẻ tín dụng
Đây là thứ không thể thiếu được chuyến đi của bạn. Tip nhỏ để bạn sử dụng tiền một cái tiện lợi đó là tiền chẵn số lượng lớn nên cất kín bên trong hành lý, tiền lẻ mang theo người để sử dụng ngay trên đường đi, khi cần mua nước, thức ăn, hay thanh toán tiền taxi,… Ngoài ra, dulich3mien.vn cũng thường khuyên bạn nên sử dụng thẻ tín dụng khi đi du lịch vì nó tiện dụng, dễ thanh toán trong mọi trường hợp như đặt phòng khách sạn, mua vé máy bay, mua sắm, ăn uống,… Với nhiều người, thẻ tín dụng trở thành vật bất ly thân trong cuộc sống hàng ngày cũng như trên hành trình xê dịch.

Hành lý gọn nhẹ
Cách sắp xếp và lựa chọn hành lý khi đi du lịch cũng là một điều quan trọng. Đầu tiên bạn phải lên danh sách những đồ bạn cần mang theo. Sau đó bạn có thể xếp chúng ra sàn nhà hoặc giường để kiểm tra lại một lần nữa. Điều này sẽ giúp bạn lọc được những món đồ cần thiết và không cần thiết và tránh được tình trạng bạn phải xếp lại hành lý.
Như đã tìm hiểu về thời tiết và phong tục tập quán ở nơi bạn sắp đến, bạn sẽ biết mình cần chuẩn bị bao nhiêu bộ quần áo và những bộ nào phù hợp với chuyến đi. Ngoài ra, nên để một phần trống nhỏ trong vali nếu bạn muốn mua thêm đồ lưu niệm hoặc quà khi trở về.

Thuốc và dụng cụ y tế
Mặc dù hiệu thuốc hay trạm y tế bây giờ rất phổ biến nhưng theo kinh nghiệm của các bạn “mê xê dịch” trên website dulich3mien.vn thì bạn vẫn nên chuẩn bị một số loại thuốc và dụng cụ tế cần thiết như: băng cá nhân, thuốc trị côn trùng cắn, dầu gió, thuốc cảm, thuốc đau bụng, thuốc kháng sinh thông dụng, thuốc say tàu xe, máy bay… để đề phòng những lúc xảy ra bất ngờ hoặc ở những chỗ xa lạ mà bạn không thể xoay xở được.
Dù là du lịch hay đi bất cứ đâu thì việc chuẩn bị trước hành trang là điều rất cần thiết cho bạn. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm và tự tin hơn, đồng thời tập cho bạn sự cẩn trọng từ những việc nhỏ nhất. Dulich3mien.vn chúc bạn sẽ có những chuyến đi thật vui vẻ và trọn vẹn.
 

Bình luận bằng Facebook

Pokémon Center

Pokémon Center Việt Nam

Cộng đồng Facebook của NintendoVN

Top