Luigi's number
Nấm nhỏ
bánh Dorayaki
Có nhiều người vẫn nghĩ cái " Bánh rán " của
mèo ĐôRêMon giống... bánh rán VN
Thực sự thì nó khác hoàn toàn.
Và ai muốn thử tạo ra những chiếc bánh rán đó
Thì xin mời làm theo 9 bước dưới đây
Làm xong nhớ send mình 1 cái nha:myemo0107:
A. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 chén bột mì
- 2/3 chén đường
- 1/2 muỗng bột nở
- 3 muỗng súp nước
- 3 quả trứng gà
- 450g đậu đỏ
- Dầu để chiên
B. Tiến hành :
1. Đánh trứng với đường thật kĩ - cho đến khi trứng mịn.
2. Cho bột mì và nước vào hỗn hợp trên.
3. Đánh tiếp thật kĩ cho đến khi hỗn hợp đặc lại và thật mịn.
4. Để chảo nóng và bỏ vô ít dầu (để tráng qua bề mặt chảo cho khỏi dính)
Lấy muỗng rót bột vô chảo thành những chiếc bánh.(đường kính ~ 8cm)
Lật bánh lại khi 1 mặt đã vàng.
5. Đậu đỏ sau khi ngâm qua 1 đêm đem cho vào nước đun sôi.
6. Vớt đậu đỏ ra để nguội.
Cho đậu đỏ đun lại lần nữa (như bước 1) cho đến khi hạt đậu nhừ.
7. Cho đậu đã nhừ vào máy xay, xay nhuyễn.
(nếu k có máy xay, bạn có thể nghiền bằng tay)
8. Cho đậu đã xay nhừ vào nồi, thêm đường và 1 chút muối.
Đun thật nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp đặc lại ( nhìn hơi...:rolleyes[1]
9. Lấy 2 miếng bánh ( bước 4 ), phết đậu đỏ vào giữa cho dính kết lại
với nhau. Sau đó để vô tủ lạnh qua 1 đêm.
10. Thành quả và thưởng thức
Đừng mở không bạn sẽ chảy dãi:em26:
nguoniendan.zing.vn
bánh rán ngọt
Công thức:
Vỏ:
-250g bột nếp
-10g bột tẻ
-150g nước
-80g đường
-1 chút muối
- 1 củ khoai tây khoảng 70-80g loại bở, luộc chín, bóc vỏ nghiền mịn
-10ml dầu ăn
Nhân:
- 150g đỗ xanh đã bỏ vỏ
- Đường
- 1 nhúm muối
- 50g dừa nạo
Lăn bánh:
- 50g vừng hạt
Cách làm:
Nước đun hơi nóng già, cho đường và muối vào khuấy tan. Cho bột vào dùng đũa trộn đều, cho khoai nghiền và dầu ăn. Dùng tay nhồi kỹ. Đậy bột cho nở khoảng 1-2 tiếng. Lúc này chuẩn bị nhân.
Nhân đậu xanh: 150g đỗ xanh ngâm vài giờ cho nở, hâp chín, giã mịn. Đường tùy khẩu vị, và khoảng 50g dừa nạo, một chút muối nữa. Cách xào nhân: Cho khoảng 3 thìa nước vào chảo, cho đường vào đun chảy hết, sau đó cho muối, đỗ xanh đã giã vào xào. Cho tiếp dừa vào xào đến khi ráo tay. Chia thành từng viên nhỏ.
Chia bột vỏ thành từng phần, sau đó dàn mỏng, đặt nhân vào giữa và gói kín lại. Lưu ý không để lỗ hổng giữa bánh và nhân, sẽ làm vỡ bánh khi rán.
Lăn bánh lên vừng đã rang chín.
Với lượng vỏ bột như trên làm được khoảng 16-18 chiếc tùy kích cỡ.
Rán trong chảo ngập dầu, lửa trung bình – nhỏ.
Đừng mở vì nó rất ngon:em26:
nguon:Ngon Viet
Bánh rán mặn
Nguyên liệu và cách làm:
* Vỏ bánh: (khoảng 10-12 cái)
- 330g bột nếp + 70g bột tẻ + khoảng 1/3 tsp muối
(trộn bột theo tỉ lệ: 80-85% bột nếp + 20-15% bột tẻ, từ đó mà thay đổi tổng lượng bột tùy số lượng bánh muốn làm nhiều hay ít)
- Cho từ từ nước ấm vào bột, trộn bột cho đến khi bột thành một khối, hơi dính, róc ra khỏi bát bột, không còn bột bám dính trên thành bát là được.
* Nhân thịt: lần này mình làm nhân gồm có:
- Thịt lợn xay, khoảng 200g
- Miến: 100g, ngâm cho nở và mềm, cắt nhỏ.
- Mộc nhĩ, ngâm nở, thái nhỏ vụn
- Cà rốt, 1 củ, bào sợi rồi thái nhỏ vụn.
- Hành khô băm nhỏ.
- Tất cả nguyên liệu ướp với nước mắm, gia vị và tiêu xay. Bóp nhuyễn.
Nặn bánh thì không có gì phức tạp rồi. Làm dẹt 1 cục bột trên lòng bàn tay rồi cho viên nhân vào giữa, nặn tròn. Rán với dầu sôi, lửa vừa cho bánh chín, khi vỏ bánh vàng là được. Không nên rán ở lửa to quá, vỏ sẽ nhanh cháy và nhân thì chưa chín. Khi nặn bánh, ai có bàn tay to to chút thì làm dễ dàng hơn. Tay mình hơi bé nên hôm ấy nặn bánh hơi khổ sở mới được cái bánh kích cỡ như vẫn thấy.
Khi ăn, pha nước chấm chua ngọt, gồm mắm, đường, nước lọc, dấm và ít tương ớt. Gia giảm cho vừa miệng và theo khẩu vị.
thơm quá:em26:
nguon:Ngon Viet
Bánh táo nướng(có hình)
Nguyên liệu:
4 quả táo
200 ml (khoảng 1 cốc sữa đầy)
65 gr đường
Bột mỳ
Vani
Một chút bột nở
2 quả trứng
30ml dầu ăn
Phần phủ phía trên:
50gr bơ
50gr đường
1 quả trứng
Cách làm:
Bật lò lên trước ở mức nóng trung bình
http://c.upanh.com/upload/7/48/G70.11258711_55175_25233.jpg
Chuẩn bị làm vỏ bánh
http://c.upanh.com/upload/7/48/CS0.11258723_55175_25233.jpg
Cho bột nở, bột mỳ, vani, đường vào một cái âu, trộn lên rồi cho thêm nửa chén nước, 2 quả trứng và dầu ăn vào tiếp sau.
http://c.upanh.com/upload/7/48/CS0.11258734_55175_25233.jpg
Đánh đều.
http://c.upanh.com/upload/7/48/3L0.11258744_55175_25233.jpg
Đánh đều tay đến khi hỗn hợp mịn và màu vàng nhẹ.
http://c.upanh.com/upload/7/48/1F0.11258751_55175_25233.jpg
Cho sữa vào trộn lên rồi để sang một bên.
http://c.upanh.com/upload/7/48/G10.11258873_55175_25233.jpg
Trong khi chờ cho bột bánh “sẵn sàng” chúng ta chuẩn bị táo. Táo, rửa sạch, gọt vỏ
http://c.upanh.com/upload/7/48/CS0.11258756_55175_25233.jpg
Bỏ lõi, bỏ cuống và cắt lát, độ 12 lát táo mỏng vừa.
http://c.upanh.com/upload/7/48/3L0.11258763_55175_25233.jpg
Vừa cắt táo vừa cho luôn vào hỗn hợp bột bánh vừa làm lúc nãy, cho luôn như vậy để táo khỏi bị nhựa thâm.
http://c.upanh.com/upload/7/48/9K0.11258863_55175_25233.jpg
Cho chỗ bột lỏng bao lấy toàn bộ chỗ táo.
http://c.upanh.com/upload/7/48/CS0.11258770_55175_25233.jpg
Lấy khay nướng thoa một lớp bơ.
http://c.upanh.com/upload/7/48/TL0.11258784_55175_25233.jpg
Rồi rắc bột mỏng lên bề mặt
http://c.upanh.com/upload/7/48/LK0.11258799_55175_25233.jpg
Láng đều bột và bơ trên mặt khay.
Đổ hỗn hợp táo và bột bánh sang khay đã láng bơ vừa xong.
http://c.upanh.com/upload/7/48/CS0.11258876_55175_25233.jpg
Cho vào lò nướng ở nhiệt độ trung bình trong 40 phút
2.Chuẩn bị phần phủ phía trên mặt bánh
http://c.upanh.com/upload/7/48/YN0.11258808_55175_25233.jpg
Chuẩn bị 50gr bơ, 50 gr đường và 1 quả trứng, bạn không cần làm tan chảy bơ, chỉ cần để nó ở nhiệt độ thường.
http://c.upanh.com/upload/7/48/CS0.11258818_55175_25233.jpg
Trộn bơ với đường trước.
http://c.upanh.com/upload/7/48/ZL0.11258822_55175_25233.jpg
Rồi đập trứng vào sau.
Trộn đến khi có được hỗn hợp mịn.
http://c.upanh.com/upload/7/48/CS0.11258840_55175_25233.jpg
Lấy bánh trong lò vừa nướng xong còn nóng, cho phần trứng bơ đường vừa chuẩn bị lên trên bề mặt bánh.
Dàn thật đều(đừng nhầm thành rán)
http://c.upanh.com/upload/7/48/CS0.11258849_55175_25233.jpg
Cho bánh trở lại lò nướng tiếp 15 phút rồi Để bánh nguội bớt trong vài phút
nào nhìn lại và nếm thành quả nào:bleh[1]:
nguoi lam:Mr.Nam
anh:Ngon viet
Có nhiều người vẫn nghĩ cái " Bánh rán " của
mèo ĐôRêMon giống... bánh rán VN
Thực sự thì nó khác hoàn toàn.
Và ai muốn thử tạo ra những chiếc bánh rán đó
Thì xin mời làm theo 9 bước dưới đây
Làm xong nhớ send mình 1 cái nha:myemo0107:
A. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 chén bột mì
- 2/3 chén đường
- 1/2 muỗng bột nở
- 3 muỗng súp nước
- 3 quả trứng gà
- 450g đậu đỏ
- Dầu để chiên
B. Tiến hành :
1. Đánh trứng với đường thật kĩ - cho đến khi trứng mịn.
2. Cho bột mì và nước vào hỗn hợp trên.
3. Đánh tiếp thật kĩ cho đến khi hỗn hợp đặc lại và thật mịn.
4. Để chảo nóng và bỏ vô ít dầu (để tráng qua bề mặt chảo cho khỏi dính)
Lấy muỗng rót bột vô chảo thành những chiếc bánh.(đường kính ~ 8cm)
Lật bánh lại khi 1 mặt đã vàng.
5. Đậu đỏ sau khi ngâm qua 1 đêm đem cho vào nước đun sôi.
6. Vớt đậu đỏ ra để nguội.
Cho đậu đỏ đun lại lần nữa (như bước 1) cho đến khi hạt đậu nhừ.
7. Cho đậu đã nhừ vào máy xay, xay nhuyễn.
(nếu k có máy xay, bạn có thể nghiền bằng tay)
8. Cho đậu đã xay nhừ vào nồi, thêm đường và 1 chút muối.
Đun thật nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp đặc lại ( nhìn hơi...:rolleyes[1]
9. Lấy 2 miếng bánh ( bước 4 ), phết đậu đỏ vào giữa cho dính kết lại
với nhau. Sau đó để vô tủ lạnh qua 1 đêm.
10. Thành quả và thưởng thức
Đừng mở không bạn sẽ chảy dãi:em26:
bánh rán ngọt
Công thức:
Vỏ:
-250g bột nếp
-10g bột tẻ
-150g nước
-80g đường
-1 chút muối
- 1 củ khoai tây khoảng 70-80g loại bở, luộc chín, bóc vỏ nghiền mịn
-10ml dầu ăn
Nhân:
- 150g đỗ xanh đã bỏ vỏ
- Đường
- 1 nhúm muối
- 50g dừa nạo
Lăn bánh:
- 50g vừng hạt
Cách làm:
Nước đun hơi nóng già, cho đường và muối vào khuấy tan. Cho bột vào dùng đũa trộn đều, cho khoai nghiền và dầu ăn. Dùng tay nhồi kỹ. Đậy bột cho nở khoảng 1-2 tiếng. Lúc này chuẩn bị nhân.
Nhân đậu xanh: 150g đỗ xanh ngâm vài giờ cho nở, hâp chín, giã mịn. Đường tùy khẩu vị, và khoảng 50g dừa nạo, một chút muối nữa. Cách xào nhân: Cho khoảng 3 thìa nước vào chảo, cho đường vào đun chảy hết, sau đó cho muối, đỗ xanh đã giã vào xào. Cho tiếp dừa vào xào đến khi ráo tay. Chia thành từng viên nhỏ.
Chia bột vỏ thành từng phần, sau đó dàn mỏng, đặt nhân vào giữa và gói kín lại. Lưu ý không để lỗ hổng giữa bánh và nhân, sẽ làm vỡ bánh khi rán.
Lăn bánh lên vừng đã rang chín.
Với lượng vỏ bột như trên làm được khoảng 16-18 chiếc tùy kích cỡ.
Rán trong chảo ngập dầu, lửa trung bình – nhỏ.
Đừng mở vì nó rất ngon:em26:
Bánh rán mặn
Nguyên liệu và cách làm:
* Vỏ bánh: (khoảng 10-12 cái)
- 330g bột nếp + 70g bột tẻ + khoảng 1/3 tsp muối
(trộn bột theo tỉ lệ: 80-85% bột nếp + 20-15% bột tẻ, từ đó mà thay đổi tổng lượng bột tùy số lượng bánh muốn làm nhiều hay ít)
- Cho từ từ nước ấm vào bột, trộn bột cho đến khi bột thành một khối, hơi dính, róc ra khỏi bát bột, không còn bột bám dính trên thành bát là được.
* Nhân thịt: lần này mình làm nhân gồm có:
- Thịt lợn xay, khoảng 200g
- Miến: 100g, ngâm cho nở và mềm, cắt nhỏ.
- Mộc nhĩ, ngâm nở, thái nhỏ vụn
- Cà rốt, 1 củ, bào sợi rồi thái nhỏ vụn.
- Hành khô băm nhỏ.
- Tất cả nguyên liệu ướp với nước mắm, gia vị và tiêu xay. Bóp nhuyễn.
Nặn bánh thì không có gì phức tạp rồi. Làm dẹt 1 cục bột trên lòng bàn tay rồi cho viên nhân vào giữa, nặn tròn. Rán với dầu sôi, lửa vừa cho bánh chín, khi vỏ bánh vàng là được. Không nên rán ở lửa to quá, vỏ sẽ nhanh cháy và nhân thì chưa chín. Khi nặn bánh, ai có bàn tay to to chút thì làm dễ dàng hơn. Tay mình hơi bé nên hôm ấy nặn bánh hơi khổ sở mới được cái bánh kích cỡ như vẫn thấy.
Khi ăn, pha nước chấm chua ngọt, gồm mắm, đường, nước lọc, dấm và ít tương ớt. Gia giảm cho vừa miệng và theo khẩu vị.
thơm quá:em26:
Bánh táo nướng(có hình)
Nguyên liệu:
4 quả táo
200 ml (khoảng 1 cốc sữa đầy)
65 gr đường
Bột mỳ
Vani
Một chút bột nở
2 quả trứng
30ml dầu ăn
Phần phủ phía trên:
50gr bơ
50gr đường
1 quả trứng
Cách làm:
Bật lò lên trước ở mức nóng trung bình
http://c.upanh.com/upload/7/48/G70.11258711_55175_25233.jpg
Chuẩn bị làm vỏ bánh
http://c.upanh.com/upload/7/48/CS0.11258723_55175_25233.jpg
Cho bột nở, bột mỳ, vani, đường vào một cái âu, trộn lên rồi cho thêm nửa chén nước, 2 quả trứng và dầu ăn vào tiếp sau.
http://c.upanh.com/upload/7/48/CS0.11258734_55175_25233.jpg
Đánh đều.
http://c.upanh.com/upload/7/48/3L0.11258744_55175_25233.jpg
Đánh đều tay đến khi hỗn hợp mịn và màu vàng nhẹ.
http://c.upanh.com/upload/7/48/1F0.11258751_55175_25233.jpg
Cho sữa vào trộn lên rồi để sang một bên.
http://c.upanh.com/upload/7/48/G10.11258873_55175_25233.jpg
Trong khi chờ cho bột bánh “sẵn sàng” chúng ta chuẩn bị táo. Táo, rửa sạch, gọt vỏ
http://c.upanh.com/upload/7/48/CS0.11258756_55175_25233.jpg
Bỏ lõi, bỏ cuống và cắt lát, độ 12 lát táo mỏng vừa.
http://c.upanh.com/upload/7/48/3L0.11258763_55175_25233.jpg
Vừa cắt táo vừa cho luôn vào hỗn hợp bột bánh vừa làm lúc nãy, cho luôn như vậy để táo khỏi bị nhựa thâm.
http://c.upanh.com/upload/7/48/9K0.11258863_55175_25233.jpg
Cho chỗ bột lỏng bao lấy toàn bộ chỗ táo.
http://c.upanh.com/upload/7/48/CS0.11258770_55175_25233.jpg
Lấy khay nướng thoa một lớp bơ.
http://c.upanh.com/upload/7/48/TL0.11258784_55175_25233.jpg
Rồi rắc bột mỏng lên bề mặt
http://c.upanh.com/upload/7/48/LK0.11258799_55175_25233.jpg
Láng đều bột và bơ trên mặt khay.
Đổ hỗn hợp táo và bột bánh sang khay đã láng bơ vừa xong.
http://c.upanh.com/upload/7/48/CS0.11258876_55175_25233.jpg
Cho vào lò nướng ở nhiệt độ trung bình trong 40 phút
2.Chuẩn bị phần phủ phía trên mặt bánh
http://c.upanh.com/upload/7/48/YN0.11258808_55175_25233.jpg
Chuẩn bị 50gr bơ, 50 gr đường và 1 quả trứng, bạn không cần làm tan chảy bơ, chỉ cần để nó ở nhiệt độ thường.
http://c.upanh.com/upload/7/48/CS0.11258818_55175_25233.jpg
Trộn bơ với đường trước.
http://c.upanh.com/upload/7/48/ZL0.11258822_55175_25233.jpg
Rồi đập trứng vào sau.
Trộn đến khi có được hỗn hợp mịn.
http://c.upanh.com/upload/7/48/CS0.11258840_55175_25233.jpg
Lấy bánh trong lò vừa nướng xong còn nóng, cho phần trứng bơ đường vừa chuẩn bị lên trên bề mặt bánh.
Dàn thật đều(đừng nhầm thành rán)
http://c.upanh.com/upload/7/48/CS0.11258849_55175_25233.jpg
Cho bánh trở lại lò nướng tiếp 15 phút rồi Để bánh nguội bớt trong vài phút
nào nhìn lại và nếm thành quả nào:bleh[1]:
anh:Ngon viet