3DS sắp có chương trình đọc sách miễn phí

Dai Nippon Printing, một nhà in lớn của Nhật đã giới thiệu tại Tokyo International Book Fair (Hội chợ sách Quốc tế Tokyo) rằng họ cùng Nintendo sẽ đưa ra một chương trình đọc sách điện tử dành cho lứa tuổi thiếu nhi trên hệ máy 3DS.
Theo nhà in này, họ nhận thấy người dùng Nintendo 3DS có một phần lớn đang ở lứa tuổi thiếu nhi, khiến nó trở thành một thiết bị hoàn hảo để giới thiệu các sách điện tử dễ sử dụng đến nhóm người dùng nhỏ tuổi này.
Trong các năm gần đây, họ đã tiến mạnh hơn trong mảng kinh doanh sách điện tử của mình và trông đợi vào việc mở rộng thị trường này hơn với Nintendo, Dai Nippon Printing tự tin rằng với 3DS, họ sẽ đi đúng hướng.

Chương trình này tải về thông qua eShop với tên gọi Honto, được dự kiến phát hành miễn phí mùa Thu này tại Nhật. Nó sẽ có thiết kế nhiều màu sắc tươi tắn cho trang shop, cũng như giao diện định hướng đơn giản. Ứng dụng sẽ dùng để bán các thể loại sách điện tử cho thiếu nhi như tiểu thuyết, sách hình, sách tham khảo học tập...Tất cả các sách trên đây đều có chế độ chỉnh độ lớn font chữ và tận dụng cả hai màn hình của 3DS.
Giá của các sách điện tử này tất nhiên sẽ rẻ hơn rất nhiều so với bản in, giao động trong khoảng 700 đến 2.000 Yên.