Sony ngạc nhiên vì quá ít người muốn làm game cho Vita

Tại sao Vita lại đang gặp khó khăn như hiện nay? Một trong các lý do là vì không ai có hứng thú làm game cho nó cả. Ít nhất thì đó là những gì ông Shuhei Yoshida, một trong các boss của Sony, thừa nhận.
"Một điều rất ngạc nhiên và thất vọng với chúng tôi là số lượng các hãng thứ ba hỗ trợ sau khi phát hành máy. Ngày nay có quá nhiều lựa chọn cho các nhà phát triển nên chúng tôi không thể chắc chắn hệ máy mới của mình sẽ được nhiều người hỗ trợ, không như những ngày xa xưa ấy." (cái thời mà PS2 nắm trùm đó, mấy chú nhớ không dzậy, sao giờ ko làm game cho anh nữa???)
"Chúng tôi đang tích cực làm việc với các hãng thứ ba để đảm bảo có thêm nhiều game mới cho PS Vita. Tôi tin rằng chúng tôi đã đi đúng hướng với Vita về mặt phần cứng." (phải tích cực đi đêm với Cạp Cơm chứ không Ninty nó giựt luôn Monster Hunter là đi đứt)