[News] Những Khó Khăn Trong Việc Phát Triển Robot Doraemon của Bandai

Cửa hàng game Nintendo nShop

Gấu Ú

Doraemon Master
Bandai Công Bố Dự Án "Real Doraemon" Năm 2010


Bandai cho biết là ngày 14 tháng 1 năm 2004,dự án "Doraemon The Robot" sẽ được phát triển, công bố sẽ phát hành vào cuối tháng Ba. Có thể nói khoảng 750 từ của diễn viên lồng tiếng cho phim hoạt hình Nobuyo Oyama.

Doraemon The Robot: Doraemon the Robot 235 (width) × 265 (height) × 175 (D) mm, nặng 1.3 kg (including battery). Bánh xe gắn dưới chân.


Các tính năng cơ bản tương tác người dùng gồm nhận dạng giọng nói.Túi bốn chiều khu vực, mở hệ thống để đáp ứng với các từ khóa định trước. Chi chuyển động hoặc thực hiện các hoạt động của điều khiển từ xa.Tích hợp pin sạc khoảng hai giờ đồng hồ liên tục, nó có thể được khoảng 10 giờ hoạt động chế độ chờ.Mục đích thực sự là cho đến năm 2010, sản phẩm này sẽ được thành quả đầu tiên. Đặt mục tiêu bán ra 5.000 chú khi phát hành.


Hình ảnh tại Toy Show 2002

Những Khó Khăn Trong Việc Phát Triển Robot Doraemon Của Bandai.

Đã lên tiếng từ lâu về việc tạo ra một "Real Doraemon" trong năm 2010 -. Bandai đã phát động dự án "Real Dream Doraemon," kết quả đầu tiên của dự án được công bố ngày hôm nay. Dự án được bắt đầu thì rắc rối đi kèm nó cũng không thiếu.

Để thực hiện một "Real Doraemon" 2010 -. Bandai đã phát động dự án "Real Dream Doraemon" (RDDP) các kết quả đầu tiên được công bố vào ngày hôm nay.


Ông Oe

Bandai cho biết cuối tháng Ba, một robot tương tác "Doraemon The Robot" sẽ được bán ra. Người hâm mộ đã quen thuộc giọng nói của diễn viên Nobuyo Oyama, được đặc trưng bởi nói khoảng 750 ngôn ngữ. Giá dao động từ 9800 ¥ và 10.000 ¥.Các trẻ em hay ước mơ "Mèo robot trong thế giới của tương lai" nên Bandai thực hiện dự án này.

Những tính năng của Robot Doraemon trong cuộc hội thoại khá tốt. Tính năng chính là nhận dạng giọng nói người sử dụng,Bạn nói "Chuột kìa",robot trả lời " Tớ sợ chuột lắm",thậm chí Robot còn biểu hiện một số tính cách rất hay nữa.Khi cuộc giao tiếp được thực hiện, bộ cảm biến được triển khai khắp cơ thể robot. Ví dụ như nếu bạn vỗ nhẹ lên đầu Doraemon và cậu ấy đáp lại "Tôi cũng muốn vỗ bạn". Robot còn có thể phản ứng với các tiếng động lớn.


Sử dụng một remote điều khiển từ xa (hình dưới) để giúp Doraemon bay.Chiếc remote này giúp chúng ta điều khiển robot theo "kiểu quân đội",điều khiển tay của robot lên xuống tùy ý,trò chơi "bắt chước giọng nói của Nobuko" trong remote khiến cho chiếc remote này càng thêm đa năng hơn.


Trong việc phát triển robot Doraemon, lợi ích thu về cũng rất lớn. Lợi thế nhất vẫn là nhờ vào tên của robot (Doraemon).Ông Oe nói, "Có sự đồng thuận từ phía người dùng thân thiện là việc chúng tôi mong đợi nhất".Mặt khác, có những khó khăn cũng đã phát sinh. Robot phá vỡ hình ảnh quen thuộc của người sử dụng, bởi vì họ đã trung thành với hình ảnh ban đầu. "Ví dụ, nếu ăng-ten được gắn vào đầu thì nó sẽ giống Doraemon hơn.Trong phim hoạt hình, kéo đuôi là tắt hết tất cả các chức năng".Sản phẩm này cũng được thực hiện bằng cách kéo đuôi.


Một khó khăn khác là ban đầu chân Doraemon được gắn thiết bị chống trọng lực thiết bị, nhưng chỉ nổi ở trên mặt đất,và cũng thật là khó khăn để đạt được cấu hình như bây giờ.Hãy nhìn kỹ, bạn sẽ thấy. (Hình)


Robot Doraemon được gắn bánh xe dưới chân để chuyển động,vì thế khi đi bánh xe dưới chân của robot sẽ tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà trông như robot đang nổi lên vậy.Tiêu chuẩn cũng đã được xác định rõ ràng (xem bên dưới), rất khó để thực hiện một cách đầy đủ.

Name Doraemon
Height 129.3 cm
Weight 129.3 km
Size 3 (B / W / H) 129.3/129.3/129.3


Các dự án trong tương lai Real Dream Doraemon làm thế nào để được mở rộng. Ông Oe cho biêt lịch trình cụ thể vẫn chưa được xác định.Tuy nhiên, theo hướng mà ông đề cập đến như là "cải tiến phần mềm".Ví dụ, các cảm biến phát hiện người nghiêng đổ và muốn tăng cường giao diện truyền thông.Các chức năng này có thể được điều khiển bởi điện thoại di động kết nối và khiến các robot Doraemon nhảy theo giai điệu nhạc.


Theo Itmedia.co.jp
Robot đã có rồi,bài này chỉ là để đọc cho vui thôi
 

congthanh

Nấm nhỏ
Vậy sao không có một nhà sinh vật học nào lại tạo ra một giống loài mới tên là Doraemon nhỉ?? Con bự da xanh dương cao 30 cm, mấy con mini đủ màu cao 5 cm :yahoo[1]: Con cái sẽ là Dorami :yahoo[1]: Hai con xxx nhau sẽ sinh ra một đàn Doraemon, Dorami mới :yahoo[1]:
 
Bởi ta nói chú Fujiko Fujio là người đi trước thời đại mà ... Có những cái có trong truyện thời chú chưa có mà chú nghĩ ra được ... Thời nay người ta mới có
 

Bình luận bằng Facebook

Pokémon Center

Pokémon Center Việt Nam

Cộng đồng Facebook của NintendoVN

Top