Nintendo Hợp Nhất Phân Khu Handheld Và Console
	
	
		
		
	
	
		
			
		
		 
	
 
	Nhằm mục đích kết hợp được nhiều sức mạnh tổng hợp hơn từ hai phân khu handheld và console của mình, Nintendo đã hợp nhất hai phân khu này lại làm một. Đây là một trong những bước chuyển lớn trong quá trình đổi mới lâu dài của Nintendo bắt đầu diễn ra từ năm 2004.
"Với nỗ lực tạo ra nhiều sản phẩm cuốn hút và đột phá hơn, công ty Nintendo sẽ hợp nhất bộ phận phát triển console và handheld lại với nhau." - Trích thông báo trên Nikkei.
"Quyết định này bắt nguồn từ quá trình phát hành Nintendo 3DS vào tháng 2 năm 2011 và Wii U vài tháng trước. Với việc ngày càng có nhiều người dùng smartphone và tablet để giải trí thông qua mạng Internet, bao gồm cả game lẫn video, Nintendo nhắm tới một thế hệ thiết bị game mới có sự thay đổi trong hướng đi."
Việc hợp nhất này sẽ đem 130 nhân viên từ đội phát triển console của Nintendo sang gia nhập với 150 đồng nghiệp trong phân khu handheld. Từ đó thống nhất thành một phân khu phát triển duy nhất vào ngày 16 tháng 2. Một tòa nhà văn phòng mới đã được hoàn thành cuối năm nay, nằm cạnh trụ sở chính của Nintendo tại Kyoto sẽ là đại bản doanh cho phân khu phát triển này.
 
	"Hai đội sẽ bổ xung, tương hỗ cho nhau và được quản lý theo các phân khúc chức năng như thiết kế bo mạch, cấu trúc cơ khí, thiết kế ngoài...
"Các dự án phát triển hệ máy game đang trở nên lớn hơn và tốn nhiều thời gian hơn để hoàn thành khi mà các cỗ máy ngày càng tân tiến. Nintendo rõ ràng đang hướng tầm nhìn của mình vào việc tăng tốc các dự án này bằng cách chia sẻ quá trình phát triển cho các máy console và handheld khi có thể và bằng cách phân lại nhiệm vụ của cá nhân tùy trên tình hình. Đây là sự tương tác giữa các kỹ sư cho các ý tưởng tiềm năng mới."
Nintendo đang hy vọng nước đi này sẽ là động lực để kết nối giữa các thiết bị console và handheld, bao gồm cả việc dùng handheld như tay cầm của console, và chia sẻ dữ liệu game giữa các máy. Từ đó người dùng có thể tiếp tục chơi game của mình qua lại handheld và console của mình.
"Những tính năng như vậy đã có sẵn trên Wii U, nhưng Nintendo hy vọng sẽ tạo được kết nối tốt hơn giữa các thiết bị của mình, cũng như với các dịch vụ online như Twitter, trang web video."

 
 
		