Phở 550k--Ăn và Khóc

Cửa hàng game Nintendo nShop

NintendoDS

Nấm nhỏ
Được người bạn mời ăn phở tại một nhà hàng Hà Nội, anh Phạm Nam (kinh doanh máy tính) giật mình khi hóa đơn thanh toán lên tới gần một triệu đồng cho hai bát phở. “Khi ăn mình cũng thấy khác khác, vị thịt đậm và rất thơm, nhưng vẫn không nghĩ được đãi món phở hạng sang đến vậy”, anh Nam tươi cười kể lại. Anh Nam được bạn giải thích đó là món phở bò Kobe nên mới có giá 450.000 đồng mỗi bát.
“Loại phở này không được ăn thường xuyên như những tô phở thông thường vì giá cao nhưng khi ăn thấy rất ‘đã’. Thời gian gần đây, người bạn nào từ xa đến chơi hay tiếp đối tác, món đầu tiên mình chiêu đãi cũng là phở bò Kobe”, bạn anh Nam cho biết.



Còn chú Thành, người từng nhiều lần ăn loại phở này cho hay, món này thiên về thưởng thức, chứ không thể ăn cho no như phở thông thường. Nhưng thỉnh thoảng đi ăn cùng bạn bè hay gia đình thì rất thú vị.

Sở dĩ, phở bò Kobe có mức giá gấp nhiều lần các loại phở truyền thống là bởi nó được chế biến từ thịt bò Kobe. Đây là loại bò được nuôi ở thành phố Kobe, tỉnh Hyogo của Nhật Bản. Các chú bò này được nuôi dưỡng với quy trình cầu kỳ. Bò được cho ăn toàn những thức ăn bổ dưỡng như bắp non, lúa mạch, uống bia thay nước, được tắm nước nóng, nghe nhạc Mozart, Chopin để thư giãn. Ngày ngày, chúng được xoa bóp bằng rượu sake hảo hạng.:myemo0111:

Chưa hết, công đoạn chế biến của món phở này cũng rất “khó tính”, từ chọn nhập thịt đến việc chế biến nước dùng. Đặc biệt, nước dùng món phở này được xem là bí quyết riêng làm nên thương hiệu phở bò Kobe của các mỗi nhà hàng, khách sạn. Do vậy, rất khó để người tiêu dùng có thể làm nên một bát phở Kobe thành công tại nhà dù cũng mua được thịt chính hiệu từ Nhật Bản.
Hiện nay, loại thịt bò hảo hạng này có giá 550 USD mỗi cân và 450.000 đồng cho mỗi bát phở bò Kobe. Còn phở Wagyu, loại phở được chế biến bởi bò nhập từ Úc với thức ăn chính là bắp non, có giá thành thấp hơn, 190.000 đồng mỗi bát.
Anh Phạm Văn Sơn, bếp trưởng Khách sạn Vườn Thủ đô cho biết món phở đắt nhất có giá lên đến 650.000 mỗi bát. Đó cũng là một loại phở từ thịt bò Kobe nhưng tùy thời gian nuôi, chế độ khi nuôi mà giá thành khác nhau.
Thịt càng đắt thì mỡ trên miếng thịt sẽ càng trắng, lượng mỡ xen kẽ đều trong từng thớ thịt tạo hoa văn càng đều. Khi nhúng vào nước sôi, bò Kobe nổi bật với lớp mỡ vằn có màu rất trong. Khi ăn, vị bò Kobe đậm, mềm, bát phở thơm đậm chứ không ngái.
:myemo0111::myemo0111:
Trong khi đó, thịt bò có chất lượng thấp thì mỡ không đều, chỗ thì nổi cả cục mỡ, ăn sẽ bị gây, chỗ toàn nạc, ăn lại khô, dai. Đó là những điểm cơ bản để khách hàng có thể phân biệt bát phở bò Kobe với các món phở thông thường, anh Sơn cho biết thêm.


Đây là hình tô phớ:myemo0111::myemo0111:\m/





Hình cục thịt



Bonus
 

boyson5012

N-Club <span style="color: rgb(255, 0, 0);">MarioK
nhìn chả khác j bát phở thông thường :|
lại còn thể loại mì bò kobe ăn liền nữa hả zời =))
 

LightGem

Nightingale
Thành viên BQT
đọc xong chẳng thấy ai khóc cả :|

mà bò Wagyu cũng là bò Nhật, nhật từ Úc làm gì cho phí tiền nhỉ :-?
 

BubbleHead

Nấm bình thường
nhìn thì sao mà b' dc :-?? cái này phải thưởng thức thì sẽ rõ ;)) có khi n` bạn ăn xong lại thấy đáng tiền ấy chứ =)
 

ZhumZhum

Nấm bình thường
Bò được cho ăn toàn những thức ăn bổ dưỡng như bắp non, lúa mạch, uống bia thay nước, được tắm nước nóng, nghe nhạc Mozart, Chopin để thư giãn. Ngày ngày, chúng được xoa bóp bằng rượu sake hảo hạng
Chết cười đoạn này :bye2[1]:
 

NintendoDS

Nấm nhỏ
À ờ , có cái chữ mấy bác bắt bẻ em dữ quá . Thật ra là chữ gây , tức là nghe nó gây gây ấy ..... em củng chả biết nói thế lào để các bác hiểu , thật ra là nó gây cho mình cảm giác gây gây rồi từ cảm giác gây gây đó nó lại gây cho mình những cảm giác gây gây khác , hay còn gọi là gây gầy , miền nam gọi là gầy gây , riêng miền trung thì hay gọi là gây gậy . Nói trắng ra là nó gây . ai muốn hiểu sao thì hiểu , chắc em điên mất , thịt bò kobe gâyyyyyyyyyyyy .
 

gameboy89

V.I.P Member
À ờ , có cái chữ mấy bác bắt bẻ em dữ quá . Thật ra là chữ gây , tức là nghe nó gây gây ấy ..... em củng chả biết nói thế lào để các bác hiểu , thật ra là nó gây cho mình cảm giác gây gây rồi từ cảm giác gây gây đó nó lại gây cho mình những cảm giác gây gây khác , hay còn gọi là gây gầy , miền nam gọi là gầy gây , riêng miền trung thì hay gọi là gây gậy . Nói trắng ra là nó gây . ai muốn hiểu sao thì hiểu , chắc em điên mất , thịt bò kobe gâyyyyyyyyyyyy .
Càng phân tích càng thấy nhảm :)), nói tóm lại là nó "ngấy" nếu đọc theo ngữ câu ở post #1
 

Bình luận bằng Facebook

Pokémon Center

Pokémon Center Việt Nam

Cộng đồng Facebook của NintendoVN

Top