Imageepoch đã từng thành công với khá nhiều tựa game trên PSP. Nhưng bữa tiệc nào cũng đến hồi kết thúc, PSP đã bước vào giai đoạn cuối của mình và ai cũng nhận ra điều này. Sol Trigger chính là món quà mà Imageepoch dùng để tạm biệt hệ máy này.
Sol Trigger là dự án tốn kém nhiều tiền của nhất của Imageepoch từ trước đến giờ. Về mặt gameplay, trò chơi sẽ đi theo lối nhập vai theo lượt. Người chơi có thể chọn lựa giữa hai chế độ khó và dễ khi bắt đầu game.


Một trong những điểm khác biệt của Sol Trigger nằm ở chỗ người chơi vẫn có thể tiếp tục chiến đấu dù cho HP của nhân vật đã cạn kiệt. Khi đó, thay vì mất HP, bạn sẽ mất "Sol". "Sol" được mô tả là sức mạnh của linh hồn. Những người nắm giữ sức mạnh này được gọi với cái tên "Người của ánh sáng". Công năng chính của "Sol" là khi bạn sử dụng nó để thi triển các kỹ năng trong trận chiến. Với nhiều loại vũ khí khác nhau, người chơi sẽ mở ra được những kỹ năng khác nhau.
Thậm chí còn một tuyệt kỹ kamikaze khiến bạn phải dùng toàn bộ Sol của mình và sau đòn này, nhân vật của bạn cũng thăng thiên luôn. Bù lại người chơi sẽ vào trạng thái tăng gấp đôi tốc độ của mình với chỉ một nút nhấn.


Nhân vật chính trong game là Farrell. Anh có "Golen Sol" và sử dụng linh hoạt lưỡi gươm sắc bén. Cô bạn Emma của anh thì lại sử dụng súng làm vũ khí. Và cuối cùng là Walter với chiếc lưỡi hái của mình.
Trò chơi sẽ phát hành tiếng Nhật vào ngày 30/8 năm nay. Những ai đặt trước sẽ nhận được quà tặng hấp dẫn từ nhà sản xuất. Đó là một bộ drama CD và soundtrack CD với tên gọi "Trigger of Sol." Trong đó sẽ là những câu chuyện lôi cuốn được kể bằng giọng của các nhân vật trong game, những bản nhạc nền cùng một cuốn sách nhỏ in artwork của Sol Trigger. Quyển sách này cũng chứa mã để mở khóa những item đặc biệt trong game.

