Trong bài phỏng mới đây với Dengeki Online,
Ichiro Hazama, producer của Theatrhythm Final Fantasy đã cho biết thêm một số thông tin đáng ghi nhận của game.
Đầu tiên là phải kể đến việc Square Enix đang dự tính lượng bản
nhạc bán ra qua đường tải về là khoảng 50 bài. Trong đây bao gồm luôn những bài mà nhóm phát triển tuy muốn nhưng đã không thể đưa vào nội dung game do giới hạn lưu trữ của băng. (Đợt phát hành đầu tiên sẽ là 8 bản nhạc).
Nói về dung lượng băng game 3DS, vậy thì Theatrhythm Final Fantasy khi phát hành ra thị trường ban đầu sẽ chứa bao nhiêu ca khúc?
Hơn 70 bản nhạc du dương có, sôi động có, hùng tráng có sẽ sẵn sàng cho người chơi thỏa sức tàn phá màn hình 3DS. Thiết nghĩ
hơn 70 quả thực không phải là con số nhỏ.
Các bản nhạc này được lựa chọn dựa trên bản điều tra trong giai đoạn phát triển game Final Fantasy Dissidia thông qua Square Enix Members, cũng như sự cân nhắc về độ cân bằng trong game. Tất cả các bản nhạc này đều được thể hiện theo đúng bản gốc. Chỉ trừ Gurugu Volcano theme ở FFI do bản NES quá ngắn nên sẽ sử dựa theo bản PlayStation để thay thế.
Cũng theo bài phỏng vấn, game sẽ có tốc độ khung hình ở
mức 60 FPS thậm chí ngay cả khi đã bật 3D. Theo Ichiro Hazama, điều này là hết sức cần thiết khi thực hiện những game âm nhạc, nhịp điệu.
Đặc biệt, khi chơi game ở chế độ nhiều người (4 người) thì tất cả sẽ nhận được
kết quả của người chơi giỏi nhất. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn chơi chưa tốt, hãy tìm người giỏi hơn để kéo mình.

Chúng ta cùng chờ đợi để ngắm nhìn những đọan phim Final Fantasy từng một thời gây xáo động mọi người trong không gian 3D nào.

Và cuối cùng, xin kết lại bằng một chia sẻ hết sức xúc động của nhà soạn nhạc lừng danh
Nobuo Uematsu trên Twitter của ông.
"I played Theatrhythm Final Fantasy for the first time today. Not too shabby! As I remembered various things from the past 20 years, I was reduced to tears. FF music fans should definitely play it. Won't you cry with me?"