Nguyên liệu:
500g cá (các bạn có thể dùng cá chép, cá quả,
cá bống…)
– 20g gừng, 1 củ tỏi, 3 cây hành lá, rau mùi
– Gia vị: xì dầu, dầu mè, dầu ăn,
đường
– Ớt bột
, hạt tiêu
Cách làm:
– Làm sạch cá, thái miếng vừa ăn và để ráo nước.
–
Tỏi bóc vỏ, gừng rửa sạch thái lát mỏng, hành rửa sạch xắt khúc.
– Để chảo dầu nóng rồi thả vài lát gừng vào.
– Tiếp đó, các bạn cho cá vào rán cháy cạnh.
– Gắp cá vào một cái nồi khác, nêm xì dầu, dầu hào, đường
cho vừa.
– Đổ nốt tỏi
vào nồi, thêm một ít nước cho ngập nửa miếng cá rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 45′.
– Khi nào nước trong nồi cạn gần hết thì các bạn cho ớt bột và hạt tiêu vào và đun thêm khoảng 5′
nữa.
– Trước khi tắt bếp, các bạn nhớ cho nốt rau mùi và hành lá vào.
-Cho ra đĩa. Trang trí với một vài lát dưa leo,và cà chua. Thưởng thức khi
còn nóng