[DS] Thảo luận Pokémon Diamond & Pearl

Cửa hàng game Nintendo nShop

troy28790

Banned
Mát tay nuôi thú ảo


Không phải là game nuôi gà ảo từng sốt cách đây 2,3 năm, mà là trò nuôi Pokemon trên mạng gần đây đang hút trong các forum học trò.

Chính nhờ trò thú ảo được Việt hóa này mà các admin học trò có thể... rung đùi, vì đang có nhiều member đăng kí chơi. Vừa độc đáo lại vừa ngộ nghĩnh đấy.

Nào, chơi thú ảo đi!

Forum học trò ào ạt khiến cho dân ghiền mạng có nhiều chỗ chơi quá, thành ra những admin của các forum phải vắt óc nghĩ ra cách câu thành viên vô forum của mình. Cuối năm học rồi, hàng loạt forum: www.hungvuong.info (trường Hùng Vương, Q.5), trường Gia Định (Bình Thạnh): www.ptthgiadinh.com; trường Nguyễn Văn Tố (Q.10): www.nguyenvanto.net... có link liên kết lại và cùng nhau tung ra trò nuôi thú ảo. Lập tức, số mem tăng nhanh, chỉ khoảng 2 tháng mà các forum đã có 300-400 thành viên/forum ào ạt đăng kí nuôi.

Nhiều mem ham dzui còn len lỏi vào nhiều forum khác nhau như Thanh Lan, sinh viên năm 1 trường đại học Ngoại Thương, cựu học sinh Hùng Vương, chơi cả ba forum của Hùng Vương, Tia Chớp Xanh và Cà phê buồn tâm sự: “Chơi trò này dzui lắm, hổng quá tốn kém như các trò game online khác, mỗi ngày chỉ cần từ 30 phút - 1 tiếng là có thể nuôi tốt hết các chú thú. Unfriendlyboy, lớp 11 Tin trường PTNK, Q.5, một admin của mấy trang trên bật mí: “Hầu hết các admin forum học trò đều quen nhau, cùng nhau bàn bạc cách thu hút member nên những trò như trò thú ảo rất được chăm chút vì vui và dễ chơi. Hàng tháng, tụi mình còn đưa ra cuộc thách đấu bình chọn các chú thú đáng yêu đứng trong “topten”, thách đấu thú...”.

Những niềm vui bé nhỏ


”Hãy nuôi một chú Pokemon giống bọn tớ, bạn sẽ thích ngay mà!” - Ked1412vn89 admin forrum Hùng Vương
Giống như thế giới thật, thế giới ảo của các con thú cũng sôi động với siêu thị, bệnh viện, đấu trường, sòng bài, trại luyện tập, trường học pháp thuật, cửa hàng thú nuôi, khách sạn... Riêng chuyện làm thế nào để có thú cũng đã... không dễ, khiến nhiều mem đi từ chỗ tò mò đến... bị dụ luôn.

Có forum bán thú với giá khởi điểm 100-300 đơn vị tiền tệ của forum. Mà muốn có tiền này thì bạn phải post bài thôi (cấm post bài nhảm hoặc xì pam nha). Có forum lại cho bạn vào bệnh viện ảo chọn trứng rồi mang về chờ đợi trứng nở. Ngoài việc phải thường xuyên cho thú ăn, ngủ, nghỉ ngơi, bạn còn phải giúp thú học phép thuật, tham gia thi đấu...

Nếu không có thời gian online, bạn có thể gửi thú vào nhà trẻ, khi không thích nuôi nữa, bạn có thể đem bán đấu giá. Thế nhưng, có thưởng phải có phạt, bạn cứ để thú đi... cướp ngân hàng xem, nó có thể bị bắt bỏ tù, khi bạn bỏ bê nó, nó sẽ chết vì đói, còn nếu bạn quá chăm chút thú, nó sẽ bị... bội thực. Xem ra “vú em” cũng phải chăm sóc cẩn thận đấy nhỉ?

Minh Hằng, có hai chú Pokemon ở hai forum cafebuon.net và hungvuong. info level 30 và 35 khoe: “Mình thấy vui vui khi có một chú Pokemon để lo, hứng thú và động não suy nghĩ cách thi đấu thú với các mem khác, nhanh chóng “chớp” thời cơ để rao bán item (những vật dụng làm tăng máu, tăng sức khỏe, kĩ thuật chiến đấu... của thú) trong các shop... rất đặc biệt”.

Trò game online này đang là “chiêu” dụ dỗ của các admin forum học trò, nhưng dù sao, một mùa hè làm “vú em” cho những chú thú ảo cũng là một điều thú vị, bạn nhỉ.

Theo Mực tím
 

troy28790

Banned
Bài viết không phải của mình thì để vào quote và ghi chú rõ ràng
kệ tui,đưa vào làm quái gì,vả lại tui có dẫn nguồn ở phía dưới rui:))

ê bà con cho hỏi tui đã có 4 huy chương.lấy được sulf(bơi) bây giờ chả bít phải làm gì.Vào hang động thì có mấy cục đá to tổ bố,dùng strenght để đẩy nhưng nó kêu cần 1 huy hiệu mới thì mới xài được.tui ko bít làm sao.Lake làm sao để vào khi có 2 thằng nào đó chặn mất lối vào.Còn qua thành phố mới thì có thằng mập ko cho wa(chổ gần lake)
Help me .I need assistance,please!!!!!!!!!!111
 
ở GYM 4 có thằng galatic grunt
lại nói chuyện với nó rồi rượttheo tới valor lakefront đánh nó xong nói chuyện với con nhỏ tóc vàng gần đó sẽ biết được đi tiếp
 

troy28790

Banned
lộn đã lấy được 5 huy chương(sorry).Làm xong hết mấy cái justice chỉ rùi giờ làm sao////

thêm một tính năng mới của NDS có liên quan đến pokemon
:
Chủ tịch Tập đoàn Nintendo, ông Satotu Iwata cho biết sẽ tung ra thiết bị chơi game cầm tay DS hai màn hình có thêm tính năng tải phim.

Ông Hiroshi Yamauchi người sáng lập Nintendo cho biết về kế hoạch tích hợp khả năng download của DS với việc phát hành phim kịch nghệ nhưng khởi đầu công ty sẽ kinh doanh phim hoạt hình.

“Liên quan đến vấn đề đã nêu ra ở trên, chúng tôi dự kiến thử tích hợp DS với rạp chiếu phim. Bằng cách sử dụng chức năng vô tuyến của hệ thống, người sử dụng chỉ cần mang thiết bị DS và phần mềm Pokemon dành cho Game Boy Advance đến rạp hát đã được chỉ định sẽ tải được dữ liệu liên quan đến nhân vật Pokemon mới trong khi bạn xem phim này. Đây sẽ là lần đầu tiên lược đồ phân phối như vậy được sử dụng”, Yamauchi nói thêm.

Nguồn:tuổi trẻ online
 

troy28790

Banned
ủa bộ mún pokémon của nmình tiến hóa thì cũng phải hold item cho nó hả???
tui chỉ xài có cái EXP share và cái amulet coin để tăng tiền thui còn lại thì chả bít mấy cái item kia làm gì hết!!!
 
1 số con cần Item mới tiến hóa được
1 số cần hold Item rồi trade mới tiến hoá
1 số cần trade thôi để tiến hoá
1 số con cần happiness
bản diamond thì có bổ sung thêm điều kiện tự nhiên như level up ở 1 nơi nào đó thì pokemon xác định mới tiến hóa hoặc happiness, lên level vào sáng hoặc tối mới tiến hoá
 

trthths

NDS Member
Cho em hỏi, cái apps của con nhỏ Dawn cho mình chung với cái VS Seeker(Lúc chọn right hand, left hand) là dùng để làm gì vậy. Bấm vào cái Touch Screen tự nhiên nó tỏa ra cái tín hiệu rồi nó xuất hiện mấy cái chấm màu đen.
 
cái đó để dò mấy cái item ẩn thôi :))
ko dùng nó vẫn tìm được nhưng hơi cực
phải check từng ô mình nghi ngờ là có item ẩn
 

troy28790

Banned
1 số con cần Item mới tiến hóa được
1 số cần hold Item rồi trade mới tiến hoá
1 số cần trade thôi để tiến hoá
1 số con cần happiness
bản diamond thì có bổ sung thêm điều kiện tự nhiên như level up ở 1 nơi nào đó thì pokemon xác định mới tiến hóa hoặc happiness, lên level vào sáng hoặc tối mới tiến hoá
cực nhỉ.Nội cày lên level ko thui đã mệt giờ còn đòi hỏi sáng đêm,đúng nơi mới tiến hóa thiệt là mệt.Ê mà cái pokedex có thêm chức năng nhận biết đực cái chẳng bít để làm gì(tui thấy cái này hơi vớ vẩn).:D :band1[1]:
 

pokemon gà

Nấm nhỏ
Các bác ơi! Em thắng khu gym 7 rồi mà trên đường tới gym 8 nó bảo là con đường này đóng cửa. Mong các bác chỉ gấp! em bí cả tuần nay rồi.


các bác ơi!Chỉ gấp giúp em nhé!
 
tui chơi diamond nè.giờ đã đánh xong gym 4 rồi, mà vẫn còn 2 vấn đế
1.honey dùng để trét lên cây xong rối cũng đâu có thấy con rare pokemon nào đâu ,chắc phải có skill nào để lắc cái cây wa
2.còn mấy chỗ dốc co mấy cục đá nữa làm sao leo lên vậy nhĩ.nó chỉ nói là pokemon có thể scale lên dc. mơ`
3.sao chơi tới đây mà vẫn chưa có HM bơi nhi~
 

Nobita!

Tuổi già, cáo lão ở ẩn...
hớ, cái này mình cũng biết :">
oánh xong thằng gym 4 thì chưa "trèo đèo, lội suối" được đâu. Giờ bạn cần quay lại Heart Home City để tìm con nhỏ Gym 5 đang chơi trò ú tim với anh em. Nhưng trước khi rời khỏi nhà Gym 4 hãy dạo mát một vòng quanh khu vực đó coi, không chừng lại gặp anh chàng Galatic nào đứng xớ rớ ở đó đó, nói chuyện rồi dí nó ra hồ nhé. Đến đấy chắc bạn sẽ biết phải làm gì tiếp.
Lấy xong Gym 5 rồi thì mới quay trở lại cái thành phố có ông chuyên đưa cho mình một app mới của Poketch ý, đi sang trái dùng move surf để vượt hồ đánh Gym 6
Mình lại pro nữa :">
 

Bình luận bằng Facebook

Pokémon Center

Pokémon Center Việt Nam

Cộng đồng Facebook của NintendoVN

Top