Giải đáp thắc mắc chung về 3DS

Cửa hàng game Nintendo nShop

Chơi được game US và chỉ nên chơi game US, nếu chơi game Eur multi5 có tiếng Nhật thì game hay bị mặc định tiếng Nhật, một số game ko rõ cách chuyển tiếng Anh
 
Chơi được game US và chỉ nên chơi game US, nếu chơi game Eur multi5 có tiếng Nhật thì game hay bị mặc định tiếng Nhật, một số game ko rõ cách chuyển tiếng Anh
À cho hỏi là nếu mà máy n3ds đã hack thì nếu cắm đĩa gốc chơi có đc bị sao k và nếu dùng GATEWAY chơi online đc k thế :v. Cảm ơn trước !!
 
À cho hỏi là nếu mà máy n3ds đã hack thì nếu cắm đĩa gốc chơi có đc bị sao k và nếu dùng GATEWAY chơi online đc k thế :v. Cảm ơn trước !!
tùy vào nds hack kiểu gì
-Nêú để fw cao nhất dùng Sky3ds thì muốn online phải dùng private header, cắm băng gốc thoải mái
-Nếu để fw 9.2 trở xuống dùng GateWay thì muốn cắm băng gốc phải dùng Classic Mode kẻo máy update lên fw cao theo băng, muốn online phải cài game cia vào emunand của GW (Gateway Mode)đã up lên cao nhất
 
Lúc trước mình chơi pokemon AS băng gốc nhưng giờ mua được code rồi nên muốn chuyển save từ băng gốc đẫ chơi sang bản digital được không ạ?
 
tui thấy hiện nay kính thực tế ảo khá phổ biến, nhưng chỉ thấy cho smart phone, tui tìm nhưng chưa có thấy cái nào cho các máy game cầm tay
mọi người có biết liệu có kính thực tế ảo nào cho new3dsxl ko, hay các kính thực tế ảo cho smart phone có dùng kết nối với em new3dsxl đc ko
sắp tới mong nintendo với các hãng khác làm cho 3ds cái kính này với lại các game thực tế ảo nữa(dạng SAO ấy), có thể làm game thủ như đc sống trong game luôn
 
Cái kính thực tế ảo trên máy tính nó yêu cầu cấu hình cũng > 13tr mới có thể đáp ứng tối thiểu chơi game đc, thằng smart phone dùng để koi 3d thôi chứ chơi game thực tế ảo chắc giá máy đó cũng chát lắm, chắc hi vọng trên hệ console tiếp theo mình nghĩ triển vọng hơn :)
 
Con 3ds nó nghiên cứu mãi mới hiển thị được 3d không cần kính mà bạn lại ghen tị vì không có kính là sao :-j
Mấy con smartphone còn mướt mới có thể hiện 3d không kính được bạn nhớ
 
mấy bác cho mình hỏi là máy mình đang dùng sky3ds nút xanh, mình định cài MH4 vào chơi online thì vào game có bị ban k, với nếu ban thì ban eshop hay là ban game đó thôi ?
 
- hiện giờ mình định mua 1 em new 3ds . kinh phí thì mình chỉ đủ mua máy nên xin hỏi ý kiến mọi người có nên mua hay không ( mình đã cá sẵn sạc dsi rồi , không biết là dùng chung đc ko? ) .
Sạc DSi và DSiXL có thể dùng cho các máy 3DS (bao gồm 3DS/2DS/n3DS) (Theo trang Polygon: "New 3DS XL is compatible with the same AC adapter used by all 2DS, 3DS, 3DS XL, DSi and DSi XL devices. - Link "
Nếu bạn từng sỡ hữu và yêu thích NDS, hoặc 3DS thì chắc chắn bạn sẽ thích new 3DS, vì những cải tiến trên chiếc máy này :D ví dụ: 3D tự động dò mắt người, tốc độ cải thiện, thiết kế mới và hợp lý hơn, các phím bấm mới tiện dụng hơn...

- mình nghe nói , và đã xem qua topic hướng dẫn hack full 3ds không cần flash card . Tuy nhiên kì thực chưa rõ lắm : + liệu rằng có không cần flc hẳn không ? Bởi mình thấy hướng dẫn có đoạn nói boot qua ds profile ( thế là cần r4i đúng không ?)
Vụ này thì tùy vào firmware của máy 3DS của bạn đang ở phiên bản nào, thì sẽ phải áp dụng cách 'h@ck' tương ứng, ví dụ: có thể thông qua trình duyệt web, thông qua DS profile... Qua đó, có thể đòi hỏi phải dùng flashcart Gateway, hoặc R4i... Nhưng, sau khi hoàn thành việc h@ck máy thì bạn chỉ cần cài game lên thẻ nhớ trong máy và chơi, chứ không dòi hỏi cần có flashcart nữa. Do đó, nếu tự làm bạn có thể hỏi mượn flashcart để làm chứ không cần phải mua.

+mình thấy rằng khi hack như vậy chỉ chạy đc rom cia . mình đã search và thấy trên web gần như không có sẵn loại rom này . muốn có phải thực hiện convert qua máy tính và 3ds . thế nhưng mình thấy hình như việc convert này chỉ làm đc dễ dàng và chỉ đc khuyên làm trên O3ds. điều này làm mình băn khoăn
Mình dùng SKY3DS, và thấy dạo này rom game định dạng .cia được ưu tiên hơn, rất nhiều game mới được bum ra dạng .cia trước tiên, rồi mới thấy xuất hiện dạng .3ds hoặc .3dz. Các phiên bản cập nhật vá lỗi hoặc dlc trên .cia cực nhiều, trong khi đó .3ds ra rất chậm hoặc thập chí khó tìm luôn. :(
Bạn có thể vào tìm google trang: "mega 3ds rom blogspot" để thấy link.

+ mình thấy có bạn nói tới việc down game trực tiếp bằng máy qua mạng , mình ko hiểu lắm vì 3ds là máy chơi game băng gốc lại down đc game về . vậy game này đc lưu vào thẻ nhớ hay sao ? hay như dsi , những game như vậy thuộc diện ko thể hack để chơi đc ?
Game được download trực tiếp về máy 3DS/new3DS thông qua kênh bán game của Nintendo là eSHOP, mấy game này bạn phải nạp tiền mặt thông qua tài khoản ngân hàng, hoặc mua các Giftcard. Những game mua thông qua hình thức này, bạn phải tạo 1 tài khoản Nintendo eSHOP (kiểu như Steam vậy) và sau khi mua rồi, bạn có thể download lại các lần sau mà không mất tiền nữa, nó trở thành 'tài sản' trong tài khoản eSHOP của bạn. Mua game thông qua kênh này thường có giá rẻ hơn một chút so với mua băng game, vì nhà sản xuất không tốn chi phí đóng hộp, sách vở theo game.
Game mua dạng này sẽ được lưu tại thẻ nhớ trong máy, nếu bạn format lại thẻ nhớ thì hoàn toàn có thể truy cập vào eSHOP và download về lại.
Những game này có định dạng .cia để bạn download về và cài vào máy, về điểm này chỉ có máy 3DS đã h@ck mới làm được (SKY3DS bó tay) :D

-mình cũng xin hỏi máy ver nào thì ổn , hack đc mà giờ hay bán ( <;= 9.2 phải không ? ) và liệu có cách nào để thuyết phục chủ cửa hàng check máy cho mình ?
Chính xác máy có firmware <=9.2 ! Nếu máy đã nằm ở <=10.5 có thể áp dụng cách downgrade firmware về 9.2 để h@ck, nhưng gia đoạn downgrade này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro (brick máy). Rất nhiều tiệm nhận downgrade, nhưng họ chỉ hoàn lại 1/2 giá trị máy, hoặc chỉ hoàn lại một số tiền đã cam kết cụ thể... nếu xảy ra bricked :v.
Firmware máy có thể check, khi truy cập vào phần Setting, nó ghi ở gốc phải-dưới của màn hình trên.


-mình đã đọc qua về sự khác biệt giữa phân khúc các sp JP , EU , US , AU và khả năng xem video mạng của máy làm mình chú ý . Liệu có phải ngoài hệ JP ra thì các hệ khác đc xem video mạng tẹt ga không ? và liệu n3ds có xem đc video cần hỗ trợ fl từ các web như anime47 , zingtv ... , và khi lướt web có lướt đc gg VN mà ko lỗi font ko :3 ?
Vụ này mình cũng thử vào mấy trang bạn nói, nhưng với new3DS thì trình duyệt đã hỗ trợ định dạng HTML 5, do đó bạn có thể vào YOUTUBE và khai thác được nguồn video 3D từ đây. Rất nhiều, và hấp dẫn.
Mình nghĩ việc dùng trình duyệt 3DS để lướt web cũng ko quan trọng lắm, vì nó thật sự không thoải máy bằng máy tính bảng, hay điện thoại. Với trình duyệt hỗ trợ HTML 5 của new3DS bạn có thể làm được nhiều thứ hay ho. :D ví dụ: http://www.nintendovn.com/forum/threads/42544/;- nhân tiện mình ở hà nội , mong các bạn tư vấn nơi mua uy tín ( - nshop nha , mình biết chỗ này rồi :) ) và xin các bạn cho thêm những lưu ý quan trọng , kinh nghiệm mua máy ạ . mình cản ơn :)))))
:D mua máy mới, khỏi lo ngại gì, nếu là máy 2nd-hand đã hack thì ngon. Nshop có ship hàng toàn quốc bạn có thể liên hệ để được tư vấn. Thân :D
cảm ơn bạn :) giờ mình mới coi hộp thư :3
 

Tirexxx

Khủng long chân dài
Thành viên BQT
Ae cho tôi hỏi nên dùng rxtool hay gateway tiện hơn ( bỏ qua phần tiền nong giá cả nhé)
Rất cảm ơn
Theo mình là Rxtool, vì đơn giản hoá việc lựa chọn game, game cài lên máy sẽ hiển thị ngay lên Home Menu trực quan dễ lựa chọn, nếu có thẻ nhớ lớn và cài nhiều game thì nhìn rất "phê" game giếc lúc nhúc đầy màn hình :D.
 

Bình luận bằng Facebook

Cộng đồng Facebook của NintendoVN

Pokémon Center

Pokémon Center Việt Nam

Top