Giải đáp thắc mắc chung về 3DS

Cửa hàng game Nintendo nShop

Ở Sài Gòn mình có chỗ nào bán pin New 3ds LL xịn ko nhỉ? Pin máy mình h chơi tầm 2h ~ 2h15p là hết pin thôi. :(
Setting:
Mức độ sáng: 3
Wifi: Off
3d: Off
 
Cho mình hỏi máy mình đã hack CFW thì update system máy lên bản mới nhất có làm sao ko vậy?
Và có nhất thiết phải update lên ko hay k cần update vẫn chơi mọi thứ như bthuong (kể cả online)?
Đang tập tành chơi Pokemon X/Y
 

phongga

Nấm bình thường
Máy m đã hack a9lh và luma3ds, m có down phim hệ eu và jp, làm sao coi được trên máy hệ us vậy bạn aquablue
 

phongga

Nấm bình thường
3DS chủ yếu chơi game thôi, xem phim thì bạn dùng điện thoại android của sony, samsung, htc, lg, xiaomi,..., iphone của apple, hoặc các loại tablet..., lý do là độ phân giải màn hình của 3DS rất là tệ, phim thì chỉ cần đúng định dạng chứ ko đòi hỏi vùng như game tức cái đuôi .avi sau đó bỏ vô thư mục DCIM , thông tin đầy đủ định dạng video cùng thời lượng tối đa mà 3DS hỗ trợ được Nintendo cho biết :
  • Video Length: Up to 10 minutes.
    • All videos are saved to the SD card. The length of video that can be recorded may be reduced if there is not enough free space left on the SD card.
  • File Format: AVI
  • Codec for image stream: Motion JPEG
  • Codec for audio stream: IMA ADPCM
  • Frame rate: TBD
  • Image resolution: 480 x 240


Còn với máy đã có a9lh + luma3DS bạn có thể kiếm ứng dụng từ bên lập trình viên ko thuộc Nintendo để vượt cái rào 10 phút, còn ứng dụng nào thì mình ko biết do ko xem phim bằng 3DS.

Cuối cùng biện pháp đơn giản nhất, vô eShop của Nintendo, trong ấy có mấy cái ứng dụng xem phim do đối tác làm như Hulu, Neflix, youtube,... cài vô máy rồi bật wifi mở ứng dụng lên xem ( nếu bạn rành ngoại ngữ theo mức nghe hiểu tốc độ cao thì tốt, không thì đừng chê ko có phụ đề việt ngữ hoặc có thì phụ đề chữ bé tẹo ).

Ngoài ra thì cái trình duyệt web của Nintendo có thể mở và xem phim online ở 1 số web site ở việt nam như phimmoi.net, phimbathu.com, animetvn.com, tuy nhiên khi mở web bấm vô xem phim có hơi khó khăn vì nó ko hỗ trợ tiếng việt có dấu khi lựa chọn phim ( lúc chơi phim thì phụ đề tiếng việt vẫn hiện ok ), quen rồi thì cũng chịu được thôi. Nhưng xem chán lắm thua mấy cái máy khác xa :3
M down phim từ freeshop dạng cia bạn ơi, có hệ eu và jp, m nhớ là phải chuyển gì trong luma mới coi được, nếu ko sẽ báo lỗi và thoát ra ngoài home rồi restart.
Hulu và nexflix gì đó m chưa dùng, cũng có vào youtube và phimmoi coi rồi, cũng ngon, tại muốn down phim 3d cia về coi như finding dory, up...
 
Cho hỏi freeshop mình đang ở 2.13 và cả tháng nay ko thấy update game mới ra. Ví dụ FE echoe ko thấy có bản us chỉ có bản tiếng nhật. Như vậy có lỗi gì ko
 
Đã hơn 1 năm vất só cái nintendo kể tử khi update (lỡ tay) con Old Nintendo 3ds XL hàng Taiwan của mình lên 10.5.20 T , và giờ thì ko tài nào hack lại máy được nữa :( vì ko thể làm ngay bước đầu tiên Homebrew launcher. Không biết giờ đã có tin gì mới chưa mọi người :( . Máy có mỗi 1 game duy nhất, muốn mua game cũng ko đc vì là hàng Taiwan, .... để không bám bụi thấy tội tội.
 
Tin mới nhất là fw 11.4 đã bị hack, với lại giải pháp Luma3ds + A9LH cũng bị dẹp vì đã ra cái Sighax với Boot9strap + Luma3DS phiên bản 7.1 đã ngừng hỗ trợ A9LH, sau khi cập nhật a9lh lên boot9strap thì cái ưu điểm dễ thấy nhất là rút thẻ nhớ mở máy vẫn lên màn hình home và vẫn còn hack ( trước đây thì a9lh rút thẻ nhớ là mở không lên )

Giải pháp hack nào thì cũng cần vô được Homebrew laucher mà Soundhax vẫn ko hỗ trợ taiwan :|
Định mệnh con máy :( chả nhẽ bỏ tiền ra mua sky+ :( sky + khả thi không ?
 
Tin mới nhất là fw 11.4 đã bị hack, với lại giải pháp Luma3ds + A9LH cũng bị dẹp vì đã ra cái Sighax với Boot9strap + Luma3DS phiên bản 7.1 đã ngừng hỗ trợ A9LH, sau khi cập nhật a9lh lên boot9strap thì cái ưu điểm dễ thấy nhất là rút thẻ nhớ mở máy vẫn lên màn hình home và vẫn còn hack ( trước đây thì a9lh rút thẻ nhớ là mở không lên )

Giải pháp hack nào thì cũng cần vô được Homebrew laucher mà Soundhax vẫn ko hỗ trợ taiwan :|
Vậy máy đã hack Luma3ds + A9LH thì muốn hack giải pháp mới nhất có được không bác?

Thêm nữa bác cho e hỏi luôn 1 số game như PKM Moon nó báo có update nhưng mình vào Freeshop thì k thấy có update vậy mình cứ update trực tiếp bằng cách mở game rồi ấn Update có bị làm sao ko bác?
 
Làm phiền mọi người cho mình hỏi tí. Mình có mua 1 con New 3DS LL đã chuyển region sang US. Firmware lúc mua về là 11.4.0-37U.

1. Giờ mình muốn kiểm tra xem máy được hack dạng nào thì phải làm sao ạ ? (Lúc mua về mình thấy có sẵn FBI với Title Manager, mình cài game CIA bằng cái Title Manager này)

2. Chơi online Mario Kart 7 thì lúc tìm kiếm người chơi bị lỗi 006-0612, chơi Super Smash Bros thì bị lỗi 018-0515, các game Mario Golf World Tour hay Monster Hunter Generation cũng bị lỗi khi tìm kiếm người chơi. Mình có làm theo hướng dẫn này http://en-americas-support.nintendo.com/app/answers/detail/a_id/12478/p/430, add DMZ, Port Forwarding đầy đủ nhưng vẫn không ăn thua. Có ai biết cách giải quyết không ạ ? Không chơi online được thì buồn lắm.

3. Hôm qua có nhận được notification báo là có system update available, mình có nên update không ạ ?

Do lần đầu tiên được tiếp xúc với nintendo (trước giờ cái console duy nhất là cái PS2) nên đọc nhiều bài hướng dẫn của mọi người mà cứ ù ù cạc cạc, nhất là mấy cái liên quan đến hack. Mong được mọi người giúp đỡ.
 
1. Bạn mở wifi kết nối 3ds với internet rồi mở dụng luma3ds updater ( nếu không có thì mở FBi bấm dòng mục TitleDB tìm tên đấy rồi install, còn không muốn install thì bấm dòng mục SD coi bên trong có file nào tên arm9loaderhax.bin thì máy chắc chắn hack a9lh +luma3ds , việc còn lại là kiểm tra xem nó hack + chuyển vùng usa trên sysnand hay emunand mà thôi) chờ nó check update xong nó sẽ báo ở dòng payload là giải pháp hack nào, mà thường thì sẽ báo A9LH vì máy đã chuyển vùng ngoài cái Luma3ds +A9LH này ko cái nào ổn hơn trước khi có sighax/boot9strap .

2. Mấy mã lỗi đó mình cũng rất hay gặp dù máy mình vẫn để vùng japan, còn nguyên nhân thì không chắc do kết nối wifi của 3ds tới cục wifi của mình hay bị đứt nói chung hên xui lúc chơi ngon lúc lại đứt. Tiếp đến là 3DS dù là đời New nhưng wifi của máy là chuẩn B cũ rích chứ ko hỗ trợ chuẩn N thông dụng với chuẩn AC cực nhanh và mới đang dần phổ biến nên bạn kiểm tra lại wifi đang phát sóng wifi chuẩn nào thì chỉnh nó về chuẩn B. Còn về chỉnh DMZ, porting, DNS các kiểu thì mình chưa biết nhưng mục đích cũng là để hỗ trợ nó đẩy tới địa chỉ host online nhanh hơn thôi vì từ việt nam kết nối đi japan hay mỹ hoặc nhiều nơi khác khá xa và đôi khi thằng host sóng yếu nên nó giữ host là chơi online đứt giữa quest lúc con quái monster hunter xx gần gần đi ngủ là nản lắm khi đang 4 thằng cùng săn lại thành solo :3 tuy nhiên vớ được thằng host ngon cầm key chủ phòng 4 hunter săn miệt mài 3 tiếng đồng ngon lành gần chục con monster G rank thậm chí là Super hunt Rank cực khó nhai khi ăn 1 đòn của monster là được lên xe kéo ngon lành nếu bị LAG hoặc đứt kết nối là đảm bảo bỏ quest

3. Nintendo nó kêu update thì bạn phải update mới chơi online được, nhưng trước tiên phải chuyển qua boot9strap trước rồi hãy update vì máy bạn đã ở 11.4 gần như fw cuối cùng mà giải pháp hack a9lh + luma3ds dưới ver 7.0 hỗ trợ nên ko chắc lên fw cao hơn còn chạy được ko, về cơ bản sighaxboot9strap nó hack còn sâu hơn cả a9lh nên Nintendo không còn cơ hội fix bằng fw được nữa trừ khi chế tạo lại chíp của 3ds bán ra phiên bản mới hoàn toàn
Cám ơn bạn, vụ wifi mình đã thử chuyển về chuẩn B nhưng vẫn không thành công, bạn còn gợi ý nào về mấy cái lỗi này nữa không ? Không chơi được online buồn thiệt.
 

-C.f0restwOw-

Nấm nhỏ
Hiện tại đang có đợt sóng cấm online có thể là cấm vĩnh viễn chứ ko cấm ít lâu rồi thả hàng loạt máy 3DS chạy hack custom firmware Luma3DS+ A9LH + Boot9strap đã dính đạn cấm của Nintendo, lý do thì ko biết tại sao, chỉ biết là nhiều 1 số người đưa ra thông tin có thể do cái tính năng hữu ích của Nintendo tên là Spotspass nằm trong ứng dụng Setting ở mục cài đặt Internet đang bật On để chuyển thông tin thiết bị 3DS về máy chủ Nintendo và nó gửi kèm nhật ký sử dụng các ứng dụng hack trên máy mà có mã title không hợp lệ như game .cia khác vùng của máy, Fbi để cài game, save manager để xuất save game chỉnh sửa, NTR để chạy ngôn ngữ hoặc xuất hình qua máy tính... Tiếp đó có người lại bảo do đợt Pokemon world champion gì đó diễn ra mà nhiều người hack pokemon nên dính đạn, có người thì lại bảo có thể do hacker nào đó đã vì tiền thưởng hàng chục thậm chí hàng trăm nghìn đô la trump rồi phản cộng đồng A9LH + Boot9strap + LUMA3DS để công khai cách nhận dạng các máy hack theo cách nào đấy khi nó kết nối online tới Nintendo. Hiện tại là vậy, còn tình hình của riêng mình là đã tắt wifi chờ qua đợt sóng hack chứ ko dám bật wifi lên sợ bị ban, cách unban thì đã đọc nhưng rủi ro brick máy cực kỳ cao tính ra còn cao hơn hack máy rồi chuyển vùng nếu không cẩn thận khi chỉnh sửa mấy dòng chữ và số :)))
Cả mình và đứa bạn đều ăn 002-0102 rồi, nghe mấy thằng nc ngoài bảo tắt Spotpass đi là đc, tắt đi mà vẫn ăn ban :( quá nhục ... thôi nằm chờ xem sao vậy ...
 

Bình luận bằng Facebook

Pokémon Center

Pokémon Center Việt Nam

Cộng đồng Facebook của NintendoVN

Top