anh go2-ar gã này trả lời có đúng không
Cái đó hên xui thôi không biết được. Hiện nay chỉ có duy nhất Pokemon Black/White là không có khóa phân vùng thôi, có nghĩa là các game 3DS có khả năng không khóa phân vùng.
Khóa phân vùng có nhiều mục đích của nó. Đầu tiên là hạn chế nạn sao chép lậu, nếu không có khóa thì chỉ cần một người bẻ khóa thành công một game là nó sẽ phát tán ra khắp thế giới.
Tiếp theo là vấn đề phát hành game, do mỗi nước đều có luật bản quyền, văn hóa và hệ thống xếp loại game riêng rất phiền phức, nhà làm game không rãnh để giải quyết hết nên vất cho hãng nào khác cho chỉnh sửa lại và phát hành tại từng khu vực cho dễ (VD là nước Đức thường cấm các game liên quan đến phát xít, muốn phát hành là phải sửa lại hết)
Còn vấn đề dịch thuật nữa. Nếu không có khóa thì khi phát hành là hãng phải dịch ra đủ các thứ tiếng Nhật, Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Trung Quốc.... và nhét hết vào cùng một thẻ game, nếu có khóa thì chỉ cần vất cho các hãng tại từng khu vực tự dịch thôi.
Cuối cùng là vấn đề lợi nhuận. Nếu chia nhỏ ra từng khu vực, mỗi khu vực do một hãng khác nhau phát hành thì sẽ có nhiều hãng được lợi hơn, và mỗi hãng cũng chỉ cần chịu trách nhiệm một khu vực nhỏ thôi, không cần phải gồng gánh khắp cả thế giới.
Nintendo là hãng đầu tiên nghĩ ra cái trò khóa phân vùng này =.=
Ừm..... game có region Nhật thì tiếng Nhật à? Nếu máy Jap mà đút băng US vô thì không được nhưng vô Flash Card thì chắc được hả bác???
Trên DS thì là vậy còn 3DS thì hack được rồi mới nói
