News Ước mơ chơi được game DS trên Wii U

Cửa hàng game Nintendo nShop

Tirexxx

Khủng long chân dài
Thành viên BQT
Dave Delisle ước mơ chơi được game DS trên Wii U

Dave Delisle đã dựng thử một bản mẫu của phần cứng ngoại vi, rồi gọi tên nó là: "DS U". Theo anh, ý tưởng xuất phát từ 'mong muốn có thể chơi được những game DS yêu thích của mình, hệ thống Wii U'. Nên, đã tưởng tượng ra mẫu phần cứng với tính năng thú vị trên.


Mẫu "DS U" nhìn rất hấp dẫn​

Dave Delisle là một họa sĩ, và là người sở hữu một trang tin cá nhân "davesgeekyideas.com" được nhiều người quan tâm. Trên trang tin của mình, Dave thường xuyên đăng tải những hình ảnh thú vị xoay quanh các thiết bị công nghệ, hoặc điện tử gia dụng... do tự mình nghĩ ra, và hình dung về những tính năng độc đáo của những thiết bị ấy.

Mẫu "DS U" là một trong những mơ ước của Dave, về khả năng chơi được những tựa game DS yêu thích của anh, trên chiếc tivi, thông qua hệ thống máy chơi game để bàn Wii U của Nintendo.

"DS U" nhanh chóng được nhiều người yêu thích Nintendo chú ý, họ tỏ ra thích thú, và rồi cùng Dave... mơ ước điều này sẽ trở thành hiện thực.

Trong quá khứ, ý tưởng chơi được game của máy cầm tay Game Boy, trên nền phần cứng của máy console Super Famicom đã từng gây được sự chú ý. Nó cho phép mọi người có thể chơi những tựa game trên chiếc máy cầm tay yêu thích của mình, ngay trên màn hình lớn của tivi.


Tương tự, hệ máy GameCube cũng đã từng có một thiết bị ngoại vi, với tên gọi Game Boy Player - nó hoạt động nhưng một phần cứng phụ, kết nối với GameCube. Tất cả các băng game dành cho máy cầm tay họ Game Boy, Game Boy Color và cả Game Boy Advance đều có thể hoạt động với thiết bị Game Boy Player này. Người dùng có thể chơi những tựa game dành cho máy cầm tay trên một hệ thống phần cứng của máy chơi game để bàn, thông qua chiếc tivi.


Có lẽ, bắt nguồn từ sự mong muốn 'không có biên giới' giữa máy chơi game cầm tay và máy chơi game để bàn, Dave đã thiết kế mẫu phần cứng nói trên, và mong muốn nó sẽ trở thành hiện thực - Giúp người chơi có thể thưởng thức lại những tựa game DS, và 3DS trên phần cứng của Wii U. Với chiếc tay cầm hỗ trợ màn hình cảm ứng của Wii U, hoàn toàn có thể thay thế cho màn hình cảm ứng trên máy DS và 3DS, mà không làm thay đổi cách chơi đặc trưng của những tựa game, vốn đã được thực hiện dành riêng cho 02 chiếc máy game cầm tay.

Trước đây, có lẽ chỉ mình Dave Delisle mơ ước, nhưng anh đã khiến cho rất nhiều người sở hữu Wii U, bắt đầu mơ ước cùng anh ấy, về một thiết bị với tính năng như "DS U".

--
[Wikipedia - ]

[IMGalign="left"]http://i604.photobucket.com/albums/tt127/Tirexxx/66-2_zpsb4f04136.gif[/IMGalign]

Game Boy Player

Một thiết bị phần cứng được sản xuất bởi hãng Nintendo, dành cho hệ máy game để bàn Nintendo GameCube. Tính năng chủ yếu của thiết bị phần cứng này là cho phép người dùng chơi được những tựa game dành trên máy Game Boy, trên nền phần cứng của Nintendo GameCube và chiếc tivi.

Thiết bị này kết nối GameCube, thông qua cổng kết nối tốc độ cao (vào thời điểm ấy) - cổng parallel, nằm ở phía dưới của GameCube và buộc phải có đĩa khởi động (boot) để phần cứng của máy chơi game để bàn này truy xuất được phần thiết bị gắn thêm vào.

Không sử dụng một trình giả lập mềm, mà thiết bị này cung cấp cho những tựa game của họ Game Boy, một môi trường đồng nhất với phần cứng của GameCube, để hoạt động.

Thiết bị Game Boy Player được phát hành tại thị trường Nhật Bản, Mỹ, và thị trường châu Âu.

Game Boy Player được trang bị vít vặn, để người dùng có thể đính chặt phần 'đế phụ' này vào thân dưới của chiếc GameCube. Bên trái là nút nhấn để nhã (eject-button) băng Game Boy Andvance. Đối với băng game của máy Game Boy Color và Game Boy thường, thì người dùng có thể rút băng trực tiếp để thay, giống như trên máy cầm tay.
 

DraconKing

Nấm nhỏ
Nói nghe đơn giản thế port desmuse sang android còn mãi chưa xong, lại còn vụ cảm ứng 2 màn hình thì sao, chả khác gì code lại hết từ đầu cả. Bạn không biết về lập trình thì đừng phát biểu bừa.
 

devil6002

nWriter
Nói chung ds giờ đâu bi nhiu tiền, cực khổ tìm cách chạy giả lập ds trên wiiU làm gì nhỉ :))
Vả lại game ds là handheld, chơi đã 1 phần nhờ tính tiện dụng, muốn vác đi đâu chơi cũng được, còn wiiU cũng chỉ trong phạm vi vài căn phòng thôi, vả lại 1 vấn đề đau đầu nữa là ds màn hình theo chiều dọc, tay cầm wiiU thì theo chiều ngang, vậy chắc chỉ có nước kéo dãn hình ra, còn nếu hiển thị tỉ lệ 1:1 trên tay cầm wiiU thì nhỏ quá nhỉ :-?
Nói chung người làm cái này chủ yếu muốn thử sức là chính nhỉ, chứ thật ra thấy không cần thiết lắm :rolleyes[1]:
 

shenlong213

Thành viên lâu năm
Mình có một ước muốn to lớn, một ước muốn lớn lao, vĩ đại, đó là có thể chơi được game rắn săn mồi trên 3DS ...
 

rock

Nấm bình thường
mình chỉ ước mơ nintendo bán game gba dạng download trên eshop thui, chơi pokemon sướng phải biết, khỏi lo mất save
 

anminh

Nấm bình thường
Cài desmume lên rồi chạy mơ ước làm gì chài .:bye2[1]:
Người ta cần chơi băng gốc chứ ai cần cái giả lập đấy làm gì :myemo0103:
Dù sao cũng lên tôn trọng những người dùng băng gốc vì nếu không có họ mua game thì chắc gì mình đã có game lậu để chơi.
 

Chibicomic87

Nấm bình thường
Thành viên BQT
Nói chung ds giờ đâu bi nhiu tiền, cực khổ tìm cách chạy giả lập ds trên wiiU làm gì nhỉ :))
Vả lại game ds là handheld, chơi đã 1 phần nhờ tính tiện dụng, muốn vác đi đâu chơi cũng được, còn wiiU cũng chỉ trong phạm vi vài căn phòng thôi, vả lại 1 vấn đề đau đầu nữa là ds màn hình theo chiều dọc, tay cầm wiiU thì theo chiều ngang, vậy chắc chỉ có nước kéo dãn hình ra, còn nếu hiển thị tỉ lệ 1:1 trên tay cầm wiiU thì nhỏ quá nhỉ :-?
Nói chung người làm cái này chủ yếu muốn thử sức là chính nhỉ, chứ thật ra thấy không cần thiết lắm :rolleyes[1]:
Sao bạn ko nghĩ là TV là màn hình trên DS ,gamepad wii U là màn hình cảm ứng :rolleyes[1]:
Tại sao máy NES hay GBA giờ rẻ bèo mà vẫn có giả lập trên các máy ....tại sao đt lại tích hợp MP3,duyệt wed....
Cái quan trọng là "con người luôn tham lam ko bao giờ hài lòng với thực tại (Dành cho ai có ý chí cầu tiến nha,còn ng an phận thì miễn bàn :bleh[1]:),muốn tạo ra thử thách và chinh phục thử thách để giỏi hơn"
Và sao lại ko cần thiết đối với người dùng???? Nếu tiết kiệm đc gì thì sẽ tiết kiệm,thay vì dùng việc mua thêm 1 cái DS ,thì dành cho việc khác hợp lý hơn dành cho ai thích ALL IN ONE
Tuy nhiên ,như mình thì 1 cái DSiXL để chơi DS,3DS XL chơi game 3DS .Ko phải cái nào ALL IN ONE cũng đều hay...Tuỳ nhu cầu mỗi người ehhe HAVE FUN :bleh[1]:
 

Bình luận bằng Facebook

Pokémon Center

Pokémon Center Việt Nam

Cộng đồng Facebook của NintendoVN

Top